Hội nghị Khoa học và Công nghệ toàn quốc về Cơ khí – Động lực 2017

Hội nghị Khoa học và Công nghệ toàn quốc về Cơ khí – Động lực 2017 do Tổng hội Cơ khí Việt Nam phối hợp với Khoa Cơ khí và Khoa Kỹ thuật Giao thông trường Đại học Bách KhoaTp. HCM tổ chức. Hội nghị diễn ra trong thời điểm khởi đầu công nghiệp 4.0, có ý nghĩa rất lớn đối với các nhà khoa học hoạt động trong lĩnh vực Cơ khí – Động lực trên toàn quốc.

Khai mạc Hội nghị KH-CN Toàn quốc về Cơ khí – Động lực 2017

Đại biểu tham dự KH-CN Toàn quốc về Cơ khí – Động lực 2017

       Tại Hội nghị lần này có 150 bài báo khoa học và được chia thành 08 phân ban:

-         Cơ học máy;

-         Kỹ thuật chế tạo;

-         Thiết kế và phát triển sản phẩm;

-         Máy, cơ cấu và thiết bị công nghệ;

-         Kỹ thuật tạo hình vật liệu;

-         Cơ điện tử;

-         Kỹ thuật ô tô và động cơ đốt trong;

-         Kỹ thuật tàu thuỷ và cơ thuỷ khí.

Với mục đích trao đổi học thuật, chuyên môn và nghiệp vụ, cũng như những thành tựu nghiên cứu của các nhà khoa học, chuyên gia đến từ các trường Đại học trên khắp cả nước như : Đại học Bách khoa Hồ Chí Minh, Đại học Bách khoa Hà Nội, Đại học quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học quốc gia Hà Nội, Đại học Huế, Đại học Đà Nẵng, Viện Cơ học, Đại học Thủy Lợi… Tới tham dự hội nghị lần này, nhóm nghiên cứu tham dự hội nghị của Khoa Cơ khí – Trường Đại học Thủy Lợi do TS. Đoàn Yên Thế - Trưởng khoa Cơ khí dẫn đầu tham gia và báo cáo các công trình nghiên cứu tại các tiểu ban chuyên ngành với 04 bài báo khoa học sau:

-         Tại phân ban Cơ học máy, TS. Đoàn Yên Thế trình bày bài báo : “ Nghiên cứu thực nghiệm các thông số ảnh hưởng đến cường độ mài mòn trong mô hình mài mòn ba đối tượng ”.

-         Tại phân ban Cơ cấu và Thiết bị công nghệ : ThS. Nguyễn Văn Kựu đã trình bày bài báo : “ Khảo sát thực nghiệm phương pháp đo profin vận tốc dòng chất lỏng bằng xung siêu âm ”.

-         Phân ban Kỹ thuật tạo hình vật liệu : ThS. Nguyễn Văn Lập đã trình bày bài báo : “ Sự ảnh hưởng của chất lỏng nano đến hiệu quả truyền nhiệt dòng phun trực giao lên bề mặt ”.

-         Phân ban Kỹ thuật Cơ điện tử : TS. Nguyễn Ngọc Linh đã trình bày bài báo : “ Thuật toán bám theo cho máy rải ba bánh với cảm biến kiểu quét dây ”.

Nhóm tác giả chụp ảnh lưu niệm tại Hội nghị

Tại mỗi tiểu ban, với sự góp mặt của rất nhiều các nhà khoa học, các chuyên gia, đã đưa ra những ý kiến đóng góp, trao đổi chuyên môn rất hữu ích cho các tác giả về các lĩnh vực nghiên cứu của mình, để từ đó có thể tiếp tục nghiên cứu chuyên sâu hơn nữa, đóng góp cho sự phát triển khoa học và công nghệ nước nhà.

Ngoài các báo cáo trực tiếp tại các phân ban, tại Hội nghị nhóm nghiên cứu khoa Cơ khí ĐH Thủy lợi đã gặp gỡ giao lưu trao đổi học với các nhà khoa học của các trường bạn về hướng hợp tác nghiên cứu và phát triển giữa khoa Cơ khí trường ĐH Thủy lợi và các trường ĐH khác trong lĩnh vực Cơ khí – Động lực.

Hội nghị Khoa học và Công nghệ toàn quốc về Cơ khí – Động lực 2017 đã diễn ra và thành công tốt đẹp trong niềm vui hân hoan của các nhà khoa học hoạt động nghiên cứu về lĩnh vực cơ khí, góp phần phát triển bền vững, khẳng định vai trò, vị trí, đặc biệt nâng cao uy tín - vị thế trong xu thế hội nhập quốc tế.