Trao đổi hợp tác giữa Viện Nghiên cứu ứng dụng công nghệ và Hợp tác doanh nghiệp, Khoa Cơ khí và Công ty INCOSAF

Sáng ngày 01/08/2024 tại Trường Đại học Thủy lợi, Viện Nghiên cứu ứng dụng công nghệ và Hợp tác doanh nghiệp, Khoa Cơ khí, và Công ty INCOSAF đã có buổi làm việc trao đổi hợp tác trong thương mại hoá kết quả nghiên cứu, tài sản trí tuệ.

Phía Trường Đại học Thủy lợi có sự tham dự của:

1. TS. Đoàn Yên Thế - Viện trưởng IARTEP, kiêm trưởng Khoa Cơ khí;

2. PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn, Phó trưởng Khoa Cơ khí;

3. TS. Phan Bình Nguyên, trưởng BM Công nghệ cơ khí;

4. TS. Phạm Thị Hằng, Phó BM Công nghệ cơ khí;

5. PGS.TS Hoàng Văn Gợt, BM Công nghệ Cơ khí Cơ khí, Viện Narime, Chủ nhiệm Chương trình CT03 Sở khoa học công nghệ TP Hà Nội

Phía công ty INCOSAF tham gia:

1. Lê Phú Hải: Chủ tịch HĐQT Cty

2. Ngô Quang Hưng: Phó TGĐ Cty

3. Ngô Hồng Á: GĐ Trung tâm Huấn luyện Đào tạo ATVSLĐ

Và 1-2 Kiểm định viên/Chuyên gia đánh giá có kinh nghiệm

Công ty INCOSAF là một đơn vị hàng đầu trong  lĩnh vực kiểm  định  kỹ  thuật an  toàn;   huấn  luyện  an  toàn -  vệ  sinh  lao động ; tư vấn,  kiểm định  xây  dựng và  thí  nghiệm vật  liệu. Năng lực, thương hiệu và uy tín được  thừa  nhận  rộng rãi trong nước và khu vực  Châu Á Thái Bình Dương.

Thị trường khoa học và công nghệ vận hành còn nhiều rào cản, vướng mắc; quan hệ tương tác, hợp tác giữa các chủ thể, nhất là viện nghiên cứu, trường đại học và doanh nghiệp còn nhiều hạn chế. Do vậy, phát triển thị trường khoa học và công nghệ một cách mạnh mẽ là một trong các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thúc đẩy phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo.

Do vậy, Viện Nghiên cứu ứng dụng công nghệ và Hợp tác doanh nghiệp và Khoa Cơ khí đã kết nối với doanh nghiệp, để có thể triển khai vào thực tế ứng dụng kết quả nghiên cứu đề tài các cấp.

Viện và Khoa đã có buổi làm việc với đại diện lãnh đạo và các chuyên gia lĩnh vực kiểm định công ty INCOSAF trong hợp tác, phối hợp và triển khai các lĩnh vực nghiên cứu thuộc lĩnh vực của các bên.

Đa số ban lãnh đạo công ty đều là cựu sinh viên Khoa Cơ khí, công ty rất tin tưởng vào chất lượng đào tạo của Trường Đại học Thủy lợi. Nên ngoài việc thảo luận hợp tác, công ty còn đặt vấn đề trong kết nối tuyển dụng sinh viên Khoa Cơ khí, đặc biệt trong lĩnh vực kiểm định chất lượng.

Buổi làm việc đã bước đầu tạo dựng niềm tin và ấn tượng tốt giữa Viện, Khoa và Công ty, từ đó làm nền tảng vững chắc cho việc phát triển mối quan hệ hợp tác lâu dài và tốt đẹp của các đơn vị.