Tổng kết và gặp mặt Phụ huynh, sinh viên tham gia chương trình du học 2+2 tại Hàn Quốc.

Căn cứ vào kế hoạch thực hiện năm học 2023-2024, sáng ngày 10/8/2024 tại hội trường HT T35, Khoa Cơ khí đã tổ chức tổng kết năm học và gặp mặt phụ huynh Chương trình du học 2+2 Hàn Quốc để thông báo kết quả học tập của các em sinh viên sau 1 năm học và đưa ra các kế hoạch học tập, chuẩn bị cho một năm sắp tới trước khi đi chuyển tiếp cho phụ huynh và sinh viên.

Đến dự buổi họp có TS Đoàn Yên Thế, Viện trưởng Viện Nghiên cứu ứng dụng  công nghệ và hợp tác doanh nghiệp, Trưởng khoa Cơ khí, BCN các Khoa Cơ khí, Khoa Kinh tế và quản lý, Khoa Điện + Điện tử, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên đang giảng dạy chương trình và các bậc phụ huynh, sinh viên chương trình du học 2+2 Hàn Quốc.

Trong năm học vừa qua, các bạn sinh viên đã không ngừng nỗ lực học tập dưới mái trường Đại học Thủy Lợi để đạt mục tiêu của bản thân và gia đình. Riêng đối với các bạn sinh viên K65, chúng ta cũng được nhìn lại những gì chúng ta đã làm được, những gì chúng ta chưa thực hiện được theo kế hoạch từ đó, chúng ta cần phải cố gắng phấn đấu thực hiện và hoàn thành trong năm học tiếp theo trước khi sang xứ sở Kim chi cùng các anh chị khóa trên thực hiện ước mơ Du học của bản thân.

Xin gửi lời chúc mừng nồng nhiệt nhất đến các bạn sinh viên K64 vì đã xuất sắc hoàn thành các môn học chuyên ngành và tiếng Hàn, để sẵn sàng chinh phục những thử thách mới ở đất nước Kim Chi. Toàn thể thầy cô, các bậc phụ huynh và các bạn sinh viên khóa dưới sẽ luôn đồng hành và cổ vũ cho các bạn sinh viên K64 trên con đường phía trước.

Những tiết học tiếng Hàn của các bạn sinh viên hoàn toàn không chỉ là những giờ học căng thẳng mà còn có rất nhiều những giây phút và những khoảnh khắc vui vẻ, đáng nhớ. Nhờ sự tận tâm của các cô giáo, chúng ta đã thấy được niềm yêu thích đối với tiếng Hàn của các bạn sinh viên ngày một lớn hơn.

Hai bạn sinh viên K64 Nguyễn Thùy Trang và Lê Anh Dương đã lên chia sẻ về những trải nghiệm quý báu và những bài học sâu sắc mà các bạn đã thu nhận được trong suốt hai năm học dưới mái trường Thủy Lợi.

Để khuấy động không khí, các bạn sinh viên đã gửi tới các thầy cô và các vị phụ huynh các tiết mục văn nghệ sẽ là phần trình diễn ca khúc: Plot twist - tựa đề tiếng Việt: "Mọi thứ đều không như kế hoạch khi gặp nhau lần đầu", Nhảy mashup Tiktok Dance Challenge, nhảy UPTOWN FUNK.

Tiếp nối chương trình sẽ là lễ trao chứng chỉ dành cho các bạn sinh viên K64, đây là phần thưởng và là sự ghi nhận dành cho 26 bạn sinh viên đã hoàn thành xuất sắc khóa học tiếng Hàn trong 2 năm qua.

Cổ vũ cho sự nỗ lực và phấn đấu vô cùng to lớn của các bạn sinh viên, Khoa đã trao học bổng Topik đối với các bạn sinh viên có thành tích xuất sắc trong kỳ thi TOPIK - kỳ thi đánh giá năng lực Tiếng Hàn -  diễn ra vào tháng 4 và tháng 5 vừa qua, sinh viên K64 đã có 2 bạn xuất sắc đạt chứng chỉ cấp độ 4 và 2 bạn đạt cấp độ 3.

Sau phần tổng kết tình hình học tập chung, các phụ huynh và sinh viên đã được thông báo về các mốc thời gian và công việc cần chuẩn bị cho năm học 2024-2025.

Buổi lễ đã diễn ra thành công tốt đẹp.  Buổi lễ không chỉ là dịp để nhìn lại những gì đã đạt được mà còn là cơ hội để thầy và trò cùng nhau hướng tới một năm học mới với nhiều hứa hẹn và khát vọng. Sự đoàn kết, nỗ lực và tình yêu thương sẽ tiếp tục là nền tảng vững chắc cho mọi thành công của nhà trường trong tương lai.