GẶP MẶT SINH VIÊN XUẤT CẢNH SANG NHẬT THEO CHƯƠNG TRÌNH INTERSHIP NĂM 2024

Ngày 17/9/2024 Viện nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ và Hợp tác doanh nghiệp (IARTEP), Trường Đại học Thuỷ Lợi đã phối hợp với Trường Đào tạo Ngôn ngữ Quốc tế Bảo Sơn và công ty Bảo Son Manpower tổ chức buổi gặp mặt chúc mừng các sinh viên xuất sắc Khoa Cơ khí được lựa chọn theo chương trình Internship Nhật Bản.

Tham gia buổi gặp mặt có: TS. Đoàn Yên Thế - Viện trưởng IARTEP, kiêm trưởng Khoa Cơ khí ĐH Thuỷ Lợi; Ông Nguyễn Ngọc Huy, cố vấn cấp cao của tập đoàn Bảo Sơn; các quý thầy cô, cùng các sinh viên Khoa Cơ khí theo Chương trình Kỹ sư định hướng làm việc tại Nhật Bản và phụ huynh sinh viên.

Nhấn mạnh về những tác động tích cực mà chương trình Internship mang lại, TS. Đoàn Yên Thế - Viện trưởng IARTEP khẳng định đây là cơ hội thuận lợi để sinh viên Trường Đại học Thủy Lợi được phát triển bản thân, tích lũy kinh nghiệm thực tế trong quá trình làm việc tại doanh nghiệp uy tín tại Nhật Bản, giúp sinh viên có những trải nghiệm thực tế và mở ra nhiều cơ hội nghề nghiệp sau khi tốt nghiệp. TS. Đoàn Yên Thế bày tỏ sự vui mừng, tự hào về các sinh viên, ông gửi lời chúc mừng đến các em và gia đình.

Tại buổi gặp mặt, ông Nguyễn Ngọc Huy - cố vấn cấp cao của tập đoàn Bảo Sơn nhắc nhở sinh viên khi sang Nhật phải luôn trau dồi bản thân, tích luỹ kinh nghiệm, kỹ năng chuyên môn đặc biệt là năng lực tiếng Nhật. Ông chia sẻ tiếng Nhật tốt, cơ hội việc làm sẽ rộng mở, thu nhập tốt cũng như sự thăng tiến trong công việc.

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, bạn Phạm Duy Thái sv K63 Khoa Cơ khí không giấu được niềm vui và sự háo hức: 'Em cảm thấy vô cùng vinh dự khi được tham gia chương trình thực tập tại Nhật Bản. Đây là một cơ hội tuyệt vời để em được trải nghiệm văn hóa mới, rèn luyện kỹ năng chuyên môn và mở rộng mối quan hệ. Em hứa sẽ cố gắng học hỏi thật nhiều, làm việc hết mình để không phụ lòng mong đợi của thầy cô, gia đình và nhà trường.

Cùng chung tâm trạng, bạn Trần Quang Thọ chia sẻ: “Mục tiêu sang Nhật Bản là ước mơ từ rất lâu của em, em rất quyết tâm sẽ cố gắng vượt qua mọi khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Em mong muốn trở thành một kỹ sư giỏi, góp phần xây dựng đất nước'.

Tại Hội trường, Chị Thuỷ - Phụ huynh bạn Vũ cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến quý thầy cô, quý Công ty đã quan tâm giúp đỡ, tạo điều kiện cho các con có cơ hội trải nghiệm thực tế tại đất nước Nhật Bản. Chị cũng dặn dò các con giữ gìn sức khoẻ, học hành chăm chỉ và chúc các con lên đường may mắn, gặt hái được nhiều thành công.

Buổi gặp mặt đã khép lại trong không khí ấm áp và thân tình.Chúc các bạn sinh viên sẽ có một hành trình thực tập thật bổ ích và đáng nhớ!