CÔNG TY DAIHATSU DIESEL NHẬT BẢN ĐẾN THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC THỦY LỢI

Ngày 24/9/2024 Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ và Hợp tác Doanh nghiệp (IARTEP), Trường Đại học Thuỷ Lợi hân hạnh đón tiếp Công ty Daihatsu Diesel, Công ty Work Staff, Công ty VJC đến thăm và làm việc nhằm mở rộng mối quan hệ hợp tác, trao đổi về cơ hội việc làm cho sinh viên trường Đại học Thuỷ Lợi.

Tham gia buổi làm việc có đại diện lãnh đạo các bên bao gồm: TS. Đoàn Yên Thế, Viện trưởng IARTEP; Ông Morimoto – Phó Giám đốc công ty Daihatsu Diesel; Ông Hayata - Trưởng phòng cấp cao Daihatsu Diesel, Ông Iwabuchi - Phó phòng Hợp tác quốc tế Daihatsu Diesel, Ông Tsuyoshi Yamabe – Tổng giám đốc Công ty Work Staff; Ông Nguyễn Tiến Thành – Phó Giám đốc Công ty VJC.

Viện IARTEP rất vui mừng khi được đón tiếp đoàn doanh nghiệp Nhật Bản đến thăm và làm việc. Đây là cơ hội để Viện và các Công ty Nhật Bản giới thiệu, chia sẻ thông tin chung, mong muốn và định hướng hợp tác trong tương lai.

Ông Morimoto – Phó Giám đốc công ty Daihatsu Diesel giới thiệu Công ty Daihatsu Diesel được thành lập từ năm 1907 với 1270 nhân viên, trụ sở chính đặt tại Osaka Nhật bản. Công ty hoạt động chính trong ngành hàng hải, với loại hình kinh doanh là chế tạo máy và sản xuất động cơ.

Tại buổi gặp mặt, Ông Morimoto – Phó Giám đốc công ty Daihatsu Diesel chia sẻ mong muốn hợp tác với Trường ĐH Thuỷ Lợi để tuyển dụng những bạn kỹ sư xuất sắc đặc biệt là sinh viên Khoa Cơ khí, Khoa Điện – Điện Tử đến làm việc tại công ty.

Trao đổi tại buổi làm việc, TS Đoàn Yên Thế - Viện trưởng IARTEP, cũng đưa ra đề xuất cần có kế hoạch, định hướng tuyển dụng để 2 bên phối hợp tác mang lại hiệu quả.

Kết thúc buổi làm việc, TS. Đoàn Yên Thế mời đoàn Doanh nghiệp Nhật Bản thăm quan cơ sở vật chất như gara oto, các phòng thí nghiệm thực hành của Khoa cơ khí, gặp gỡ giao lưu với sinh viên lớp học tiếng Nhật thuộc Chương trình đào tạo Kỹ sư định hướng làm việc tại Nhật.