Sinh viên Khoa Cơ khí - Đại học Thủy lợi “nếm đặc sản” Oden của Kaizen từ những ngày đầu đến lớp

🎎 53 sinh viên của ĐH Thủy lợi Hà Nội đang theo học lớp đầu tiên chương trình liên kết đào tạo giữa nhà trường và công ty Esuhai đã có dịp được “nếm” thử “đặc sản” Oden.

Trong hình ảnh có thể có: 12 người, mọi người đang ngồi

⭕ Gần đây trên mạng xã hội có chia sẻ tấm ảnh chụp Thủ tướng Nhật Shinzo Abe đi thăm ruộng vào năm 2012. Khi ông Shinzo Abe gặp nông dân đã cúi chào, đầu ông còn cúi thấp hơn đầu dân. Văn hoá Nhật là cúi đầu chào nhau, cúi đầu với người lớn tuổi, cúi đầu xin lỗi, cúi đầu cám ơn để thể hiện sự tôn trọng. Mỗi đứa trẻ ở Nhật ngay từ khi còn bé đã được gia đình, nhà trường dạy dỗ, hướng dẫn và giáo dục về cúi chào. Ở Nhật họ có một thành ngữ hết sức ý nghĩa: Bông lúa chín là bông lúa cúi đầu (- 実(みの)る程頭(ほどあたま)の下(さ)がる稲穂(いな).
Lúc hạt lúa còn lép thì phải ngóc lên, khi hạt chín, mẩy thì trĩu xuống. Thông điệp mà câu thành ngữ muốn truyền đạt là khi còn đói nghèo hay kém cỏi thì càng phải biết vươn lên, vượt khó vượt khổ còn khi no đủ giàu có hay giỏi giang thành đạt thì nên biết khiêm nhường cúi đầu, không tự cao, không kiêu ngạo. Cứ như vậy, cùng với sự lớn lên của lớp lớp trẻ con, trải qua thời gian, cúi chào đã trở thành văn hóa, truyền thống của người Nhật.

💪 Học viên của Kaizen được đào tạo để đi làm việc, đi học tập và sinh sống trong các công ty Nhật, trong môi trường Nhật Bản. Người Việt Nam mình có câu: “Học ăn, học nói, học gói, học mở” thì khi giao tiếp với người Nhật, điều đầu tiên mà các bạn sẽ học và thực hiện chính là cúi chào. Vì vậy, chào hỏi đúng tác phong Nhật Bản là điều mà nhà trường, các thầy cô luôn chú ý uốn nắn, chỉ dạy cho các bạn học viên ngay từ thuở ban sơ, mỗi khi bước vào lớp hay mỗi lần gặp gỡ. Để các bạn “Biết người, biết ta thì mới trăm trận trăm thắng”.

💞 Ở KaizenYoshidaSchool luôn truyền đến học viên thông điệp: “Chúng tôi muốn đào tạo thế hệ trẻ luôn ý thức sống có mục tiêu, không phải là để hơn người khác mà để trưởng thành hơn chính mình hôm qua, phát huy được tiềm năng vô tận của bản thân”. Theo đó, người thành công chính là người dám vượt qua chính mình, dám vượt qua những giới hạn mà bản thân tưởng chừng không thể vượt qua và đó cũng là người dám cho bản thân cơ hội thử thách bản lĩnh.

👌 “Trước kia bạn có nhiều thời gian để lướt web, đi uống cà phê, gặp gỡ tán gẫu bạn bè vào những ngày cuối tuần… thì bây giờ hãy từ từ giảm những sở thích, nhu cầu ấy xuống và tăng thời gian nghiên cứu, học tập lên. Đối với một người trưởng thành, đó là việc bình thường mà họ đang triển khai hàng ngày. Mỗi ngày trôi qua với biết bao điều chúng ta sẽ làm và phải làm, hôm nay bận đi đám cưới, ngày mai con bạn thân dở hơi lại bị nhức đầu phải chăm nó, ngày mốt lại về quê có đám sinh nhật, tân gia… Cuộc sống là như thế… Chỉ hơn nhau ở chỗ là ai sắp được những việc đó hợp lý để thực hiện được các mục tiêu, kế hoạch mình đã đề ra đúng tiến độ, đúng kết quả. Sinh viên ĐH Thủy lợi xuất phát điểm có thể nói là cao hơn so với nhiều đối tượng khác khi tham gia chương trình làm việc tại Nhật Bản. Nhưng chưa đủ. Muốn thành công thì mỗi người lại phải nỗ lực, quyết tâm hơn người khác. Cố gắng lên các em nhé! Thầy tin là các em sinh viên của ĐH Thủy lợi và học viên Kaizen sẽ làm được” - lời nhắn nhủ từ anh Nguyễn Xuân Lanh – Trợ lý Giám đốc phụ trách phát triển chi nhánh công ty Esuhai.

⭕ Từ năm 2017, ngoài các lớp Oden cho học viên của nhà trường, Esuhai – Kaizen mà cụ thể là thầy Hiệu trưởng Lê Long Sơn cùng các cộng sự trong Ban Giám đốc sẽ đứng lớp truyền đạt kinh nghiệm, chia sẻ bằng chính câu chuyện khởi nghiệp của mình từ một kỹ sư khuôn mẫu trở thành chủ doanh nghiệp làm ăn thành công với người Nhật… cho các bạn học viên, những người trẻ có khát khao, có ước mơ, có mục tiêu trở thành người quản lý, ông chủ, doanh nhân trong tương lai. Lớp học mang tên: Oden khởi nghiệp.

👉 Như vậy, Esuhai – KaizenYoshidaSchool không chỉ là một trung tâm đào tạo tiếng Nhật, đào tạo văn hóa, tác phong làm việc trong môi trường Nhật Bản mà còn là “sân chơi” truyền cảm hứng, truyền động lực, khơi gợi khát khao khởi nghiệp, khát khao trở thành người làm chủ tạo công ăn việc làm cho nhiều người lao động, góp phần thúc đẩy, phát triển kinh tế đất nước trong tương lai.

👉 Có thể nói, học tại KaizenYoshidaSchool không thành công cũng thành nhân. Vì vậy, những ứng viên có nhiệt huyết, có tác phong, có trình độ, có kiến thức, chuyên môn là đối tượng mà Esuhai – KaizenYoshidaSchool sẽ chú trọng chiêu mộ, tuyển chọn tham gia chương trình việc làm Nhật Bản trong thời gian tới.

🎯 Để đọc toàn bộ bài viết Oden học viên Kaizen Hà Nội mời xem tại: http://www.esuhai.com/…/Sinh-vien-Thuy-loi-nem-dac-san-Oden…

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người

Trong hình ảnh có thể có: 9 người

Trong hình ảnh có thể có: một hoặc nhiều người