TỔNG KẾT NĂM HỌC 2021-2022 KHỐI SINH VIÊN KHOA CƠ KHÍ VỚI NHIỀU THÀNH TÍCH NỔI BẬT

Năm học 2021-2022 trôi qua với những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 đã có những tác động nhất định đến các hoạt động của Khoa Cơ khí, Đại học Thủy lợi. Tuy nhiên, sau một năm học đặc biệt, Thầy và Trò của Khoa Cơ khí đã cùng nhau vượt qua khó khăn và đạt được nhiều thành tích xuất sắc

Để nhìn lại kết quả Thầy và Trò đã đạt được trong năm học vừa qua và đề ra kế hoạch cho năm học tới, Khoa Cơ khí đã long trọng tổ chức Lễ tổng kết năm học 2021-2022 vào tối ngày 07/11/2022 tại Hội trường T45.

Có thể nói, năm học 2021-2022 là một năm học vô cùng đặc biệt, kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát mạnh trong nửa đầu năm học, việc dạy và học trực tiếp phải chuyển sang trực tuyến, Thầy và trò Khoa Cơ khí đã lấy khẩu hiệu “Tạm dừng đến trường, không dừng việc học” làm kim chỉ nam cho hoạt động dạy và học. Bởi vậy, sinh viên Khoa Cơ khí luôn phấn đấu trong việc học tập cũng như tham gia các hoạt động ngoại khóa trực tuyến để không chỉ vượt qua những khó khăn trước mắt mà còn ngày càng thích ứng với tình hình dịch bệnh, tận dụng thời gian để hoàn thiện bản thân. Các Thầy cô cũng luôn nỗ lực trong việc đổi mới, sáng tạo nhiều phương pháp giảng dạy, đảm bảo truyền tải kiến thức một cách hiệu quả nhất tới các sinh viên.

Tham dự buổi lễ tổng kết năm học 2021-2022 khối sinh viên của Khoa Cơ khí, về phía Nhà trường có: TS. Nguyễn Đình Trinh – Phó trưởng Phòng Chính trị và Công tác sinh viên,  ThS. Đặng Ngọc Duyên - Phó bí thư Đoàn Thanh niên Trường Đại học Thủy lợi, ThS. Hoàng Trọng Triệu – Phòng Đào tạo.

Về phía Khoa Cơ khí có sự tham dự của TS. Nguyễn Ngọc Huyên – Phó bí thư chi bộ, Phó Trưởng Khoa Cơ khí cùng các cán bộ, giảng viên và đông đảo các bạn sinh viên đang học tập tại Khoa Cơ khí.

Lễ tổng kết năm học 2021-2022  Khối sinh viên Khoa Cơ khí 

Buổi lễ có sự hiện diện của Thầy cô và đại diện các lớp sinh viên Khoa Cơ khí

Sau chương trình văn nghệ của các bạn sinh viên, ThS. Đặng Ngọc Duyên – Bí thư Liên chi Khoa, trình bày báo cáo tổng kết năm học 2021-2022 và phương hướng công tác năm học 2022-2023 khối sinh viên của Khoa Cơ khí.

ThS. Đặng Ngọc Duyên – Bí thư Liên chi Khoa trình bày báo cáo tổng kết năm học 2021-2022 khối sinh viên

Báo cáo Tổng kết nêu rõ bối cảnh rất đặc biệt của năm học 2021-2022 đối với nền giáo dục Việt Nam nói chung và Đại học Thủy lợi, Khoa Cơ khí nói riêng. Báo cáo cũng đã chỉ ra những thành tích đạt được của Khoa Cơ khí trong quá trình tổ chức hoạt động đào tạo, NCKH, quản lý sinh viên, hoạt động phong trào nhằm đẩy mạnh uy tín và thương hiệu của Khoa, đồng thời cũng chỉ ra những khó khăn nhất định trong quá trình tổ chức các hoạt động. Kết quả cụ thể như sau:

* Về học tập: 

- Học kỳ 1: Số lượng SV đề nghị xét 569/3025 SV (đủ điều kiện nhận học bổng KK học tập), số lượng SV đạt học bổng: Loại xuất sắc: 21 sv; Loại giỏi:  77 sv; Loại khá:  59 sinh viên

- Học kỳ 2: Số lượng SV đề nghị xét 681/2690 SV (đủ điều kiện nhận học bổng KK học tập)

* Về rèn luyện: Tỷ lệ SV xuất sắc là 2,67%, tốt và khá là 80,63%

* Về NCKH: 

- Olympic cấp trường với 27 lượt sinh viên và Olympic cấp Quốc gia với 9 lượt sinh viên

- Phong trào Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, (kết quả và số lượng): “Sinh viên Thủy lợi với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2021: Khoa Cơ khí đăng ký: 11 đề tài và 01 nhóm đạt giải Ba cấp Trường với đề tài: “Máy rửa tay sát khuẩn tự động Trytech”. Năm 2022: Khoa Cơ khí đăng ký: 23 đề tài; 09 nhóm tham gia sơ khảo và 4 nhóm lọt vào bán kết cuộc thi

- Phong trào NCKH trong SV: Số lượng đề tài: 25, Số SV tham gia: 56. Với giải Cấp Khoa: Số lượng: 02 giải Nhất, 02 Nhì, 03Ba; Cấp trường: 01 giải Ba

- Các cuộc thi về Khoa học, kỹ thuật ở trong và Ngoài trường: Cuộc thi “Công nghệ trí tuệ Student Chie-tech năm 2021”: Đội thi TLU AZ do Cô Nguyễn Thị Hằng Nga dẫn dẵn đã đạt giải Khuyến khích chung cuộc

Nối tiếp chương trình, chúng ta có thể lắng nghe những chia sẻ đầy xúc động của những sinh viên đã trải qua những giai đoạn khó khăn trong học tập cũng như cuộc sống, từ đó chính mỗi sinh viên tự rút ra những bài học và kinh nghiệm cho bản thân để có thể đạt kết quả học tập tốt.

1. Tham luận về phong trào học tập: SV Bùi Anh Thái – 63CĐT

2. Tham luận về hoạt động phong trào: SV Bùi Tiến Đạt – 61KTO

3. Tham luận về phong trào NCKH, khởi nghiệp: SV Bạch Văn Toàn – 61CTM

Sau những chia sẻ từ các bạn sinh viên, TS. Nguyễn Ngọc Huyên – Phó trưởng Khoa Cơ khí cũng có đôi lời chia sẻ chân tình tới chương trình và các bạn sinh viên.

Để khuấy động không khí, liên chi đoàn đã tổ chức chương trình minigame tìm hiểu về Khoa, chương trình được sự hưởng ứng nhiệt tình của tất cả các bạn sinh viên có mặt tại hội trường.

Minigame

Để vinh danh và khen thưởng cho sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong học tập, rèn luyện, NCKH và tham gia các hoạt động phong trào trong năm học qua, thay mặt BCN Khoa Cơ khí, TS. Nguyễn Ngọc Huyên - Phó Trưởng khoa đã công bố các quyết định khen thưởng của Khoa, Cơ khí trong năm học 2021-2022. Có thể nói năm nay là một năm học đầy thành công với toàn thể sinh viên toàn khoa.

TS. Nguyễn Ngọc Huyên - Phó trưởng Khoa, trao thưởng cho Tập thể lớp xuất sắc năm học 2021-2022

Nhân dịp này, Ban chủ nhiệm Khoa Cơ khí xin trân trọng cảm ơn Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường cùng các Phòng, Khoa, Ban đã tạo điều kiện thuận lợi cho Thầy và Trò của Khoa trong quá trình tổ chức đào tạo, NCKH và tổ chức các hoạt động phong trào để sinh viên của Khoa có thể đạt được thành tích cao trong học tập, rèn luyện và bồi dưỡng kỹ năng mềm.

Sau một thời gian làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Lễ tổng kết năm học 2021- 2022 khối sinh viên của Khoa Cơ khí đã thành công tốt đẹp, cả Thầy và Trò của Khoa Cơ khí đều quyết tâm và tích cực thi đua lập nhiều thành tích trong năm học mới 2022 - 2023

Một số hình ảnh tại buổi lễ: