HỘI THẢO “GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO SAU ĐẠI HỌC & CƠ HỘI VIỆC LÀM TẠI NHẬT”

Sáng ngày 27/10/2022, Trường ĐH Hiroshima (Nhật Bản) tổ chức Chương trình Hội thảo tại trường Đại Học Thủy lợi với nội dung “Giới thiệu chương trình đào tạo sau đại học & cơ hội việc làm tại Nhật” nhằm định hướng cho các bạn Sinh viên Khoa Cơ khí của trường sau khi tốt nghiệp.

Buổi hội thảo đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của các bạn sinh viên, thông qua buổi hội thảo, Trường ĐH Hiroshima (Nhật Bản) đã mang lại rất nhiều thông tin về đất nước Nhật Bản cho các em sinh viên trong việc định hướng học tập và xác định nghề nghiệp khi ra trường. Nội dung buổi hội thảo với mục đích trao đổi những thông tin hữu ích nhất cho sinh viên của trường và cũng được xem là một trong những môn học ngoại khoá của các bạn sinh viên khoa Cơ khí.

Giáo sư Iwamoto Takeshi – Trường ĐH Hiroshima đã giới thiệu, chia sẻ với các bạn sinh viên về các chương trình học tập sau đại học (thạc sĩ, tiến sĩ…). Với đặc điểm Nhật Bản và Việt Nam là hai đất nước có nhiều yếu tố lịch sử gắn kết trong quá khứ, cùng mục tiêu phát triển trong tương lai, hai nước ngày càng có các hành động hợp tác thiết thực. Một trong các hành động đó là Nhật Bản tiếp tục ưu tiên nhận nguồn nhân lực đến từ Việt Nam.

Nền kinh tế Nhật Bản lớn thứ 3 thế giới với nền khoa học hiện đại hàng đầu, đặc biệt là công nghệ thông tin, với lợi thế hệ thống doanh nghiệp lớn cùng chương trình phúc lợi tốt, đây là yếu tố rất phù hợp về cả văn hóa và công việc cho người dân Việt Nam khi sang học tập và làm việc. Với hàng nghìn người Việt Nam đã học tập và làm việc thành công tại đây thì đó là minh chứng cho việc người Việt Nam đủ khả năng làm việc tốt tại Nhật Bản.