Công ty CP Công nghiệp DAIHATSU và Công ty CP WORK STAFF Nhật Bản hợp tác và trao tặng động cơ cho Trường Đại học Thủy lợi

Ngày 26 tháng 03 năm 2021, Trường Đại học Thủy lợi đã có buổi làm việc cùng Công ty CP Công nghiệp DAIHATSU trong khuôn khổ chương trình hợp tác giữa hai bên.

Tham dự buổi gặp mặt: Về phía Trường Đại học Thủy lợi có GS.TS Trịnh Minh Thụ – Hiệu trưởng Trường, TS. Đoàn Yên Thế – Trưởng Khoa Cơ khí, TS. Nguyễn Ngọc Huyên – Phó trưởng Khoa; Đại diện cho Công Ty CP Công nghiệp DAIHATSU và  Công ty WorkStaff (Nhật Bản) là ông Tsuyoshi Yamabe – Tổng giám đốc , lãnh đạo Công ty Công ty VJC và các đại diện phụ trách đầu mối hợp tác giữa hai bên.

Tại buổi làm việc hai bên đã cùng trao đổi về các cơ hội và chiến lược hợp tác lâu dài và bền chặt trong thời gian tới. Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi, GS.TS Trịnh Minh Thụ gửi lời cảm ơn cũng như mong muốn hợp tác lâu dài với DAIHATSU cả trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và các hợp tác công nghiệp khác. Về phía Công ty CP Công nghiệp DAIHATSU, ông Tsuyoshi Yamabe cho biết chiến lược công ty sẽ hợp tác chặt chẽ và hỗ trợ đào tạo cho Khoa Cơ khí – Trường Đại học Thủy lợi để đào tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao có thể làm việc ngay tại công ty.

Hoạt động hợp tác với doanh nghiệp nói chung và các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản nói riêng là một trong những nhiệm vụ quan trọng trong quá trình đào tạo của Khoa Cơ khí trường Đại học Thuỷ lợi. Từ năm 2018, các hoạt động hợp tác giữa Khoa Cơ khí và Công ty Daihatsu bắt đầu được triển khai thúc đẩy hợp tác trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và tuyển dụng sinh viên và sinh viên tốt nghiệp của Đại học Thuỷ lợi làm việc tại Nhật Bản để phát triển lực lượng lao động giữa Việt Nam và Nhật Bản. Cụ thể các hoạt động hợp tác:

- Tổ chức đào tạo tiếng Nhật, đào tạo chuyên môn sâu ngành Kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật cơ khí.

- Tuyển dụng sinh viên và sinh viên đã tốt nghiệp vào các khóa đào tạo tiếng Nhật, văn hóa, và kĩ năng làm việc.

- Mang lại cơ hội cho sinh viên và sinh viên tốt nghiệp của Đại học Thuỷ lợi được phỏng vấn, tuyển dụng vào làm việc tại Công ty Daihatsu Nhật bản cũng như trong những doanh nghiệp thích hợp khác của Nhật Bản, và được nhận mức lương, đãi ngộ tương xứng với nhân viên người Nhật.

- Tìm kiếm cơ hội học tập tại Nhật Bản cho sinh viên của Đại học Thuỷ lợi có đủ năng lực tiếng  Nhật.

Phần thứ hai của buổi làm việc, Ông Tsuyoshi Yamabe đại diện cho công ty Daihatsu đã trao tặng hai động cơ cho Trường Đại học Thủy lợi nhằm hỗ trợ công cụ đào tạo cho Trường cũng là mang lại cơ hội tiếp cận với những công nghệ hiện đại, thực tế cho sinh viên ngành kỹ thuật ô tô trên con đường học tập và nghiên cứu, góp phần phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam. Buổi làm việc kết thúc thành công tốt đẹp vào trưa cùng ngày cùng với những cơ hội hợp tác tiềm năng giữa hai bên trong thời gian sắp tới.