Sinh viên Cơ khí Tham quan kiến tập tại Công ty Cổ phần Yamaguchi Vietnam

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên nắm bắt được các công nghệ hiện đại đang được triển khai tại các Công ty, nhà máy chế tạo cơ khí đồng thời góp phần giúp sinh viên hiểu sâu sắc hơn về lý thuyết đã được học trên giảng đường. Ngày 21/04/2018, Khoa Cơ khí - Trường Đại học Thuỷ lợi đã tổ chức cho sinh viên K58 tới tham quan kiến tập tại Công ty Cổ phần Yamaguchi Vietnam.

Công ty CP Yamaguchi Vietnam được thành lập ngày 28/02/2011, có trụ sở đặt tại Ô 2, Lô 3, cụm Công nghiệp Lai Xá, Kim Chung, Hoài Đức, TP. Hà Nội. Yamaguchi Vietnam là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam về sản xuất, gia công các mặt hàng trong ngành Cơ khí chính xác. Các sản phẩm đặc trưng của công ty gồm: thiết bị QA, QC, phòng thí nghiệm, kit test; dụng cụ cắt như dao cụ, mũi khoan; các máy tự động như máy xay xát, máy làm bánh cuốn. Đội ngũ nhân sự của Công ty có các thành phần nòng cốt đã học tập, làm việc tại Nhật Bản hoặc tại các công ty liên doanh Nhật Bản tại Việt Nam, lấy chữ Tâm và Tín làm kim chỉ nam cho mọi hành động.

Trong buổi làm việc, TS. Ngô Văn Lực - Phó Trưởng Bộ môn Công nghệ Cơ khí đã giới thiệu với Lãnh đạo công ty về Khoa, các ngành nghề đào tạo, đồng thời nhấn mạnh chất lượng kỹ sư cơ khí được đào tạo tại Khoa hoàn toàn đáp ứng được với yêu cầu của công việc cũng như có thể tiếp cận ngay với việc làm thực tế tại Công ty.

Đại diện lãnh đạo Công ty Ông Đỗ Xuân Minh - Giám đốc Công ty đã giới thiệu khái quát về quá trình thành lập cũng như sự phát triển, quy mô sản xuất của Công ty. Ông cho biết hiện nay Công ty cũng đã và đang hợp tác với một số, trường Đại học, Cao đẳng nhằm thu hút sinh viên tới thực tập tạo nguồn cho tuyển dụng nhân sự. Trong thời gian tới hai bên sẽ cùng nhau hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, tạo điều kiện cho sinh viên của Khoa tham quan kiến tập, thực hành, thực tập tốt nghiệp tại Công ty và tiếp nhận sinh viên tốt nghiệp làm việc tại Công ty.

Ngay trong buổi tham quan thực tế tại công ty, sinh viên được tham gia lớp tập huấn về an toàn lao động sau đó đến tham quan các xưởng sản xuất, trung tâm quản lý chất lượng và khu văn phòng v.v..

Một số hình ảnh của chuyến thăm quan: