ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐOÀN THANH NIÊN CỘNG SẢN HỒ CHÍ MINH LIÊN CHI ĐOÀN KHOA CƠ KHÍ NHIỆM KỲ 2017 – 2019

          Căn cứ Điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và hướng dẫn của Ban Thường vụ Đoàn Trường Đại học Thủy Lợi về việc tổ chức Đại hội đại biểu Đoàn các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Thủy Lợi lần thứ 29 nhiệm kỳ 2017 - 2019
          Được sự đồng ý của BCH Đoàn trường, sự quan tâm, chỉ đạo của Chi ủy Chi bộ và Ban chủ nhiệm Khoa Cơ khí, Ngày 03/05/2017 tại Hội trường T35, Liên chi đoàn Khoa Cơ khí đã tổ chức thành công Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh LCĐ Khoa Cơ khí nhiệm kỳ 2017 – 2019.
          Tới tham dự với Đại hội có ThS. Nguyễn Quang Lương – Phó bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường Đại học Thủy Lợi, ThS. Nguyễn Ngọc Huyên – Phó trưởng Khoa Cơ khí, cùng các thầy cô giáo trong Khoa Cơ khí và các đồng chí đại diện cho các Liên chi đoàn các Khoa trong toàn trường, cùng 100 đại biểu là những đoàn viên ưu tú, xuất sắc trên nhiều lĩnh vực hoạt động và học tập, đại diện cho 709 đoàn viên, thanh niên của Khoa Cơ khí.

          Đại hội đã lắng nghe báo cáo tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 – 2017, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017 - 2019 do BCH Liên chi đoàn trình bày. Đại hội cũng đã lắng nghe báo cáo kiểm điểm của BCH nhiệm kỳ vừa qua đồng thời tiến hành thảo luận về các kết quả mà Liên chi đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, từ đó đề xuất các giải pháp và thống nhất các chỉ tiêu phấn đấu trong nhiệm kỳ tới.

          Tại đại hội, nhiều ý kiến tham luận của đoàn viên, sinh viên cũng được chia sẻ và nhận được sự đồng tình, nhất trí cao. Cụ thể như tham luận “Công tác phát triển Đảng”; tham luận về “ Phương pháp học tập và nghiên cứu khoa học” chia sẻ về bí quyết học tập, phương pháp chọn đề tài và kinh nghiệm nghiên cứu khoa học, v.v..

          Ghi nhận những đóng góp của BCH LCĐ Khoa Cơ khí, tại Đại hội lần này, BCH Đoàn trường đã tặng Giấy khen cho tập thể BCH LCĐ Khoa và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đoàn và phong trào sinh viên nhiệm kỳ 2014-2017.

    Với tinh thần đoàn kết, tập trung, dân chủ, Đại hội đã tiến hành tổng kết, đánh giá công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2014 – 2017; nhất trí thông qua những vấn đề cơ bản của báo cáo cũng như các tham luận của đại biểu. Đại hội cũng tiến hành bầu ra 11 đồng chí Ủy viên BCH LCĐ Khoa Cơ khí nhiệm kỳ 2017 – 2019. 
          Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, ThS. Nguyễn Quang Lương – Phó bí thư Đoàn thanh niên trường Đại học Thủy lợi  nhấn mạnh: Trong nhiệm kỳ qua, liên chi đoàn đã có nhiều hoạt động tích cực góp phần xây dựng Khoa và đoàn trường ngày càng vững mạnh. Tuy nhiên, để đạt được thành tích cao hơn nữa thì liên chi đoàn cần có những hoạt động mang màu sắc riêng và các hoạt động có tổ chức và thiết thực hơn nữa.
          Đại hội cũng đã lắng nghe ý kiến của Thầy ThS. Nguyễn Ngọc Huyên – Đại diện cho Chi ủy chi bộ và BCN Khoa, đóng góp ý kiến về những mặt đã đạt được và chưa được của Liên chi đoàn nhiệm kỳ 2014 - 2017 và hi vọng nhiệm kỳ 2017 - 2019 sẽ đạt được những thành công hơn nữa.


          Kết thúc đại hội, mỗi đoàn viên và toàn thể Ban Chấp hành LCĐ Khoa khóa mới luôn tự dặn mình phải nỗ lực, cố gắng hơn nữa để xứng đáng với sự tin tưởng, giao phó của Đại hội và của Khoa và của Nhà trường, không ngừng học tập và rèn luyện, nâng cao bản lĩnh chính trị, trí tuệ, năng lực lãnh đạo, đoàn kết thống nhất, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đề ra.