Cuộc thi “LÁI XE SINH THÁI - TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU HONDA 2019”: Ngày hội của đam mê!

Ngày 26/5/2019 vừa qua, vòng chung kết cuộc thi “Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda 2019 - Honda EMC 2019” đã diễn ra  tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia.

Cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda (Eco Mileage Challenge – EMC) được Công ty Honda Việt Nam tổ chức lần đầu tiên vào năm 2010. Sau 9 năm tổ chức, cuộc thi đã thu hút sự quan tâm tích cực và đạt được những thành công ấn tượng với số lượng các đội tham gia ngày càng tăng và thành tích được nâng cao qua từng năm.

Với thử thách “Bạn có thể đi được bao nhiêu km với 1 lít xăng?”, cuộc thi Lái xe sinh thái - Tiết kiệm nhiên liệu Honda (Honda EMC) là sân chơi của những người tham gia áp dụng những ý tưởng sáng tạo, công nghệ độc đáo và tài năng của mình để chế tạo ra những phương tiện sử dụng động cơ 4 thì của Honda nhằm cạnh tranh về hiệu suất tiêu hao nhiên liệu, di chuyển được quãng đường xa nhất chỉ với 1 lít xăng.

Mỗi đội thi thực hiện chạy 08 vòng xe trên tổng quãng đường là 9,5 km với tốc độ trung bình tối thiểu 25 km/h và thời gian trung bình 22 phút 24 giây. Hiệu suất tiêu hao nhiên liệu (km/lít) được tính toán dựa trên lượng nhiên liệu tiêu hao thực tế và đội nào đạt thành tích cao nhất là đội chiến thắng.

Kể từ khi được chính thức phát động từ tháng 9/2018, sau hơn 6 tháng chuẩn bị, đến với cuộc thi năm nay, Khoa Cơ khí – Đại học Thủy Lợi tham dự với 02 đội (Cơ khí TLU01 và Cơ khí TLU02) thi đấu với 158 đội thi đến từ các trường Đại học, Cao đẳng và Doanh nghiệp trên cả nước, cùng với đội khách mời Shimofusa đến từ Nhật Bản

Mặc dù điều kiện thời tiết không thuận lợi nhưng vòng chung kết cuộc thi Honda EMC 2019 tràn ngập những màn cạnh tranh hấp dẫn, lôi cuốn và đầy thử thách. Sau một ngày thi đấu sôi nổi, Kết quả các đội tham gia của Khoa Cơ khí như sau:

Đội Cơ khí TLU01: 223,696km

Đội Cơ khí TLU02: 337,123km.

Dưới đây là một số hình ảnh của VÒNG CHUNG KẾT

GVHD và các thành viên 2 đội thi

Đội Cơ khí TLU01 vào vị trí xuất phát

Đội trường Đại học Phenikaa sáng giao lưu, học hỏi kinh nghiệm