Đại hội chi bộ Cơ khí nhiệm kỳ 2020-2022

Căn cứ Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam, thực hiện kế hoạch số 43KH-ĐU27 ngày 5/9/2019 của Đảng ủy Trường Đại học Thủy lợi về kế hoạch đại hội chi bộ nhiệm kỳ 2020-2022, tiến tới Đại hội Đảng bộ Trường khóa 28, nhiệm kỳ 2020-2025; sau một thời gian chuẩn bị tích cực, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu, chiều 14/2, tại Hội trường T35, chi bộ Cơ khí đã tổ chức đại hội.

Tham dự đại hội có NGND.GS.TS Nguyễn Quang Kim – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng Trường; đại biểu chính thức của đại hội gồm 23 đồng chí là đảng viên chi bộ Cơ khí; đại biểu mời dự đại hội có các đồng chí trong ban thường vụ đảng ủy, các đồng chí là ủy viên ban chấp hành đảng bộ trường, các đồng chí bí thư, phó bí thư các chi bộ, đảng bộ bộ phận thuộc đảng bộ trường.

Đại biểu tham dự đại hội chi bộ Cơ khí

Trong nhiệm kỳ vừa qua, chi bộ Cơ khí và cán bộ giảng viên đã tích cực triển khai nghị quyết của chi bộ, của đảng bộ trường, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đào tạo, giảng dạy, nghiên cứu khoa học. Đại hội hôm nay có nhiệm vụ thảo luận và thông qua dự thảo báo cáo chính trị của chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2022 và báo cáo kiểm điểm của ban chi ủy nhiệm kỳ 2017-2020, góp ý vào báo cáo chính trị của Đảng cấp trên, bầu ra cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2022 là những người tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, có đủ trí tuệ, năng lực thực hiện để đưa nghị quyết đại hội vào cuộc sống, phát huy không khí dân chủ trong đại hội, tạo bầu không khí cởi mở, tin cậy để thống nhất trong toàn đại hội, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội trường khóa 28.

Đại hội chi bộ Cơ khí nhiệm kỳ 2020-2022 đã thống nhất nội dung, nội quy đại hội bao gồm: Tổ chức, nhiệm vụ của đoàn chủ tịch, đoàn thư ký, đảng viên, cán bộ và các thành viên tham dự đại hội.

Đoàn chủ tịch điều hành đại hội

Tại đại hội, các đại biểu đã nghe đồng chí Đoàn Yên Thế - thay mặt ban chi ủy chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 trình bày báo cáo chính trị. Báo cáo khẳng định, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu, Khoa Cơ khí đã có những đóng góp quan trọng trong việc đào tạo nhân lực chất lượng cao phục vụ công cuộc công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước. Do đặc thù chi bộ có số lượng đảng viên đông gồm cả đảng viên là giảng viên và sinh viên nên chi bộ cơ cấu thành 5 tổ đảng. Tập thể chi bộ Cơ khí luôn đặt nhiệm vụ giáo dục chính trị tư tưởng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, kịp thời phổ biến các chỉ thị, nghị quyết của đảng ủy cấp trên đến với từng đảng viên trong các buổi họp chi bộ. Trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, bằng nhiều hình thức chi bộ đã sát sao trong công tác tuyển sinh, phát triển ngành nghề đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo theo hướng tiếp cận CDIO , đầu tư cơ sở vật chất, xưởng thực hành, thí nghiệm,  tăng cường hợp tác doanh nghiệp…

Thực hiện chiến lược của Trường, nắm bắt xu thế xã hội trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, ngay trong năm 2017, chi bộ Cơ khí đã chỉ đạo bộ môn công nghệ cơ khí, bộ môn kỹ thuật ô tô xây dựng mở 3 ngành mới và bắt đầu tuyển sinh từ năm 2018 là ngành công nghệ chế tạo máy, kỹ thuật cơ điện tử và kỹ thuật ô tô. Nhờ vậy số lượng tuyển sinh tăng lên hàng năm từ 159 sinh viên (2017) đến 460 sinh viên (2018) và 560 sinh viên (2019).

Đặc biệt, chương trình đào tạo kỹ sư định hướng việc làm Nhật Bản đã thu hút sự quan tâm của thí sinh và doanh nghiệp tuyển dụng, tạo điểm nhấn trong công tác tuyển sinh, kết nối doanh nghiệp của Khoa.

Tham dự và chỉ đạo đại hội, NGND. GS. TS Nguyễn Quang Kim – Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch Hội đồng trường đã ghi nhận, đánh giá cao những thành tích mà chi bộ Cơ khí và tập thể cán bộ viên chức Khoa Cơ khí đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Để nâng cao chất lượng, Khoa cần tiếp tục hoàn thiện hệ thống ngành nghề, chương trình đào tạo; thu hút đội ngũ cán bộ giảng viên có chất lượng, hăng say trong công tác; mở rộng, phát triển tổ chức đảng cơ sở…

Trong khuôn khổ chương trình, đại hội cũng tiến hành bầu cử cấp ủy khóa mới với 3 đồng chí và bầu các chức danh trong cấp ủy. Đồng thời bầu đoàn đại biểu dự đại hội Đảng bộ Trường lần thứ 28, nhiệm kỳ 2020-2025.

Các đại biểu tham gia bầu cử bằng phiếu kín

Kết quả bầu cử các chức danh đã chọn ra đồng chí Đoàn Yên Thế - Bộ môn Công nghệ cơ Khí – Bí thư chi bộ; đồng chí Nguyễn Ngọc Huyên – Bộ môn Cơ kỹ thuật – Phó bí thư; đồng chí Nguyễn Hữu Tuấn - Bộ môn Hệ thống kỹ thuật công nghiệp - Ủy viên. Chọn 6 đồng chí tham gia dự đại hội Đảng bộ trường lần thứ 28.

Đảng bộ Trường ĐHTL tặng hoa chúc mừng các đồng chí trúng cử vào cấp ủy khóa mới chi bộ Cơ khí

Đại hội chi bộ Cơ khí đã thành công tốt đẹp, là đại hội điểm mở đầu cho đại hội Đảng các cấp tiến tới đại hội Đảng bộ Trường Đại học Thủy lợi khóa 28, nhiệm kỳ 2020-2025.

Theo TLU

Giới thiệu