Tiến sĩ Đoàn Yên Thế được bổ nhiệm Viện trưởng Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ và Hợp tác doanh nghiệp

Ngày 27/3/2024, Trường Đại học Thủy lợi đã tổ chức Lễ công bố quyết định bổ nhiệm viên chức quản lý với chức danh Viện trưởng Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ và Hợp tác doanh nghiệp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Buổi công bố có sự hiện diện của PGS.TS Nguyễn Hữu Huế - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường; GS.TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng; đại diện Công đoàn, Đoàn thanh niên; đại diện lãnh đạo các phòng, khoa, trung tâm và cấp ủy cùng cấp khoa Cơ khí.

Theo đó, Trường Đại học Thủy lợi bổ nhiệm Tiến sĩ Đoàn Yên Thế, Trưởng khoa Cơ khí giữ chức vụ Viện trưởng Viện nghiên cứu ứng dụng công nghệ và Hợp tác doanh nghiệp nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Phát biểu giao nhiệm vụ tại buổi lễ, GS.TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng nhà trường chúc mừng Tiến sĩ Đoàn Yên Thế được tín nhiệm giao trọng trách Viện trưởng. Hiệu trưởng cũng đánh giá cao những đóng góp của Tiến sĩ Đoàn Yên Thế trong thời gian đảm nhiệm chức vụ Trưởng khoa Cơ khí, góp phần đưa khoa phát triển mạnh mẽ với nhiều chương trình đào tạo chất lượng cao, hợp tác hiệu quả với nhiều doanh nghiệp và các trường đại học trong và ngoài nước.

GS.TS Trịnh Minh Thụ nhấn mạnh, Viện nghiên cứu ứng dụng và Hợp tác doanh nghiệp được thành lập là một bước tiến quan trọng, tạo hành lang pháp lý và “sân chơi” rộng lớn cho nhà trường trong lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng và hợp tác doanh nghiệp. Viện sẽ thực hiện các chức năng như phối hợp nghiên cứu, chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật, tạo môi trường khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, hợp tác với doanh nghiệp và các trường đại học, triển khai các chương trình đào tạo liên doanh, liên kết…

Hiệu trưởng giao nhiệm vụ cho Viện trưởng Đoàn Yên Thế cần tập trung xây dựng hoàn thiện tổ chức bộ máy, các phòng chức năng; xây dựng chiến lược triển khai từng năm; phối hợp chặt chẽ với các khoa, đơn vị trong trường.

Hiệu trưởng cũng yêu cầu các khoa, các phòng chức năng cần phối hợp ủng hộ lẫn nhau bằng những công việc cụ thể, hoạt động cụ thể, đề xuất cụ thể, kết quả cụ thể để Viện nghiên cứu ứng dụng và Hợp tác doanh nghiệp hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, Tiến sĩ Đoàn Yên Thế cảm ơn trước sự tin tưởng của lãnh đạo nhà trường và hứa sẽ nỗ lực hết mình để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đồng thời, Tiến sĩ cũng chia sẻ niềm vui khi Viện được thành lập với chức năng, nhiệm vụ và pháp lý rộng mở, hứa hẹn sẽ trở thành nhân tố quan trọng trong việc thúc đẩy hợp tác giữa nhà trường và doanh nghiệp.

Tuy nhiên, Tiến sĩ  Đoàn Yên Thế cho biết, Viện cũng đối mặt với nhiều thách thức, bởi nhiệm vụ được giao là vô cùng to lớn. Để Viện nhanh chóng đi vào hoạt động và đáp ứng được kỳ vọng của Bộ cũng như nhà trường, Tiến sĩ Đoàn Yên Thế đề ra 5 nhiệm vụ trọng tâm cần hoàn thành trước mắt và định hướng phát triển lâu dài một cách cụ thể.

Tiến sĩ Đoàn Yên Thế cũng chia sẻ những khó khăn mà Viện đang gặp phải do mới thành lập. Mảng khoa học công nghệ chưa phải là thế mạnh của Viện nên cần thời gian đầu tư để tạo dựng thương hiệu.

Tuy nhiên, với sự quan tâm, hỗ trợ của Ban Giám hiệu nhà trường và các khoa, Tiến sĩ Đoàn Yên Thế tin tưởng rằng Viện sẽ hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, từng bước phát triển và tạo dựng thương hiệu cho nhà trường.

Buổi lễ công bố quyết định đánh dấu một bước ngoặt quan trọng trong quá trình phát triển của Trường Đại học Thủy lợi, góp phần nâng cao năng lực nghiên cứu ứng dụng và hợp tác doanh nghiệp của nhà trường, hướng tới mục tiêu tự chủ và phát triển thành Đại học đẳng cấp, uy tín.

                                                                                                                                                                        Nguồn: TLU