ĐH Thủy lợi thành lập Viện Nghiên cứu ứng dụng công nghệ và Hợp tác doanh nghiệp

Nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, gắn liền với yêu cầu thực tiễn, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của doanh nghiệp, Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ và Hợp tác doanh nghiệp - trường ĐH Thủy lợi được thành lập.

Sáng nay (6/3), Trường Đại học Thủy lợi đã công bố quyết định thành lập Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ và Hợp tác doanh nghiệp.

Các đại biểu tham dự Lễ công bố thành lập Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ và Hợp tác doanh nghiệp.

Sự kiện có sự chứng kiến và phát biểu chỉ đạo của Thứ trưởng Bộ NN và PTNT Trần Thanh Nam cùng nhiều đồng chí lãnh đạo các Vụ, Cục Bộ NN và phát triển Nông thôn và lãnh đạo trường ĐH Thủy lợi cùng đại diện một số cơ sở đào tạo và các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam phát biểu chỉ đạo

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam đánh giá cao những nỗ lực của thầy trò trường ĐH Thủy lợi trong những năm qua đã giữ vững chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, có nhiều đóng góp to lớn cho ngành Nông nghiệp Việt Nam. Việc đổi mới các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, hợp tác và chuyển giao công nghệ sẽ giúp nhà trường tăng cường sự trao đổi, hợp tác, cập nhật những yêu cầu thực tiễn để nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu giúp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và tạo công ăn việc làm cho sinh viên đồng thời khẳng định vị thế của nhà trường trong bối cảnh mới nhiều thách thức.

 

Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Trần Thanh Nam trao quyết định thành lập Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ và Hợp tác doanh nghiệp cho Chủ tịch Hội đồng trường và Hiệu trưởng trường ĐH Thủy lợi

GS.TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng Trường ĐH Thủy lợi khẳng định việc thành lập Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ và Hợp tác doanh nghiệp sẽ tạo thuận lợi cho các hoạt động đào tạo, nghiên cứu, chuyển giao công nghệ của nhà trường góp phần thúc đẩy chất lượng đào tạo gắn lý thuyết với thực hành, rút ngắn khoảng cách giữa nhà trường với xã hội, giữa đào tạo với yêu cầu doanh nghiệp .

GS.TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng Trường ĐH Thủy lợi

Trường ĐH Thủy lợi đang phát triển thành trường đại học đa ngành đa lĩnh vực đào tạo, cùng với xu hướng phát triển chung của nhu cầu xã hội, Khối ngành công nghệ thông tin, cơ khí-tự động hóa, cơ điện tử, điện-điện tử, công nghệ chế tạo máy, ô tô và xe máy chuyên dùng đang là khối ngành thu hút thí sinh; đòi hỏi nhiệm vụ đào tạo và nghiên cứu khoa học, nghiên cứu ứng dụng và chuyển giao công nghệ cần có sự thay đổi phù hợp với sự phát triển chung của Nhà trường và yêu cầu của xã hội.

Bên cạnh đó, trong xu thế hội nhập quốc tế đòi hỏi việc nâng cao chất lượng đào tạo và nghiên cứu khoa học, đào tạo gắn liền với yêu cầu thực tiễn và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của doanh nghiệp, việc hình thành một Trung tâm hợp tác doanh nghiệp là cầu nối giúp Nhà trường gắn kết đào tạo, nghiên cứu với nhu cầu thực tế của các doanh nghiệp, tạo ra cơ hội để phát triển nghiên cứu khoa học theo hướng ứng dụng, phù hợp với xu thế hiện nay của đất nước.

Vì vậy, việc thành lập Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ và Hợp tác doanh nghiệp thực hiện các nhiệm vụ nghiên cứu và chuyển giao công nghệ cho các khối ngành Công nghệ - Kỹ thuật là nhiệm vụ cần thiết nhằm đáp ứng nhu cầu thực tế để thực hiện các nhiệm vụ khoa học công nghệ của Nhà trường.

Nhân dịp này, nhiều tổ chức doanh nghiệp trong và ngoài nước đã ký thỏa thuận hợp tác với trường ĐH Thủy lợi nhằm triển khai các hoạt động đào tạo, nghiên cứu, tuyển dụng nhân lực.

Một số hình ảnh tại Lễ công bố thành lập Viện Nghiên cứu Ứng dụng Công nghệ và Hợp tác doanh nghiệp:

Trung tâm hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa Cục phát triển doanh nghiệp Bộ Kế hoạch đầu tư ký kết hợp tác với trường ĐH Thủy lợi

Đại diện Công ty YS Flora Việt Nam, Công ty Nisso Kousan ( Nhật bản ) ký kết hợp tác với trường ĐH Thủy lợi

Công Ty Cổ phần Giáo dục Và Thương mại Riki Việt Nam ký kết hợp tác với trường ĐH Thủy lợi

Công Ty Cổ Phần Phát Triển Nghề Nghiệp Tuổi Trẻ Việt- Job Choice ký kết hợp tác với trường ĐH Thủy lợi

Công ty cổ phần đầu tư xây dựng hạ tầng và giao thông (Intracom Group) ký kết hợp tác với trường ĐH Thủy lợi

Công ty Cổ phần Chế tạo Bơm Hải Dương ký kết hợp tác với trường ĐH Thủy lợi

Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh ký kết hợp tác với trường ĐH Thủy lợi

Trường CĐ Cơ Điện Hà nội ký kết hợp tác với trường ĐH Thủy lợi

Theo VOV2