Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF), Tập đoàn Vingroup tài trợ dự án khoa học công nghệ do giảng viên Khoa Cơ khí, Trường Đại học Thủy lợi thực hiện

Ngày 16/1/2024, tại Trung tâm hội nghị Almaz, Khu đô thị Vinhomes Riverside, Phường Phúc Lợi, Quận Long Biên, Thành phố Hà Nội, đã diễn ra Lễ ký kết với các Dự án Khoa học Công nghệ và Văn hóa Lịch sử được nhận tài trợ năm 2023.

Lễ công bố Chương trình tài trợ năm 2023 quỹ VINGROUP     

Lễ công bố có sự tham dự của đại diện đại điện lãnh đạo các Bộ, học viện, trường đại học, viện nghiên cứu; đại diện lãnh đạo một số công ty trong Tập đoàn Vingroup, Quỹ VINIF; đại diện các dự án KHCN và VHLS.

     Trường Đại học Thủy lợi có sự tham dự của GS.TS Nguyễn Trung Việt, Phó Hiệu trưởng và nhóm nghiên cứu thuộc Khao Cơ khí gồm: TS. Phan Bình Nguyên - Trưởng BM Công nghệ cơ khí (Chủ nhiệm dự án); PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn – Phó trưởng Khoa Cơ khí; TS. Nguyễn Văn Tuệ; ThS. Nguyễn Văn Kựu; ThS. Nguyên Văn Vinh.

     Vượt qua 160 hồ sơ đăng ký, Dự án “Nghiên cứu hệ thống quản lý nhiệt dành cho pin, thiết bị điện tử công suất và các thiết bị công suất khác của xe điện” do TS. Phan Bình Nguyên làm chủ nhiệm đã xuất sắc lọt vào 16 dự án được tài trợ bởi Quỹ Đổi mới sáng tạo Vingroup (VINIF) với tổng kinh phí tài trợ lên tới 5 tỷ đồng. Mặc dù đây là lần đầu tiên các nhà nghiên cứu của Trường Đại học Thủy lợi tham gia nhưng đăng ký nhưng đã Quỹ tài trợ và đánh giá cao.

 

Chương trình tài trợ của Quỹ VINIF

TS. Phan Bình Nguyên chủ nhiệm dự án là giảng viên Khoa Cơ khí và được đào tạo bài bản tại Trường Đại học Thủ đô Tokyo, Nhật Bản với thế mạnh ở các lĩnh vực nghiên cứu như:

     - Công nghệ thiết kế, chế tạo tiên tiến, công nghệ chế tạo micro/nano và ứng dụng;

     - Công nghệ, vật liệu, thiết bị phun phủ các lớp bảo vệ bề mặt chống nhiễm bẩn do vi sinh vật, chống ăn mòn;

       - Công nghệ, thiết bị nhiệt, thiết bị tận dụng năng lượng nhiệt thải.

      Với thế mạnh đó, nhóm nghiên cứu đã đạt được các tiêu chí khắt khe của Quỹ vì có tính ứng dụng thực tiễn cao, có thể mang lại giá trị lâu dài cho xã hội.

Lễ ký kết tài trợ cho dự án Khoa Cơ khí, Trường Đại học Thủy lợi

     Đây cũng là cơ hội tốt để các nhà khoa học Khoa Cơ khí chuyên tâm nghiên cứu bài bản, chuyên nghiệp, hiệu quả, từ đó tạo ra sự khác biệt, đổi mới cho môi trường nghiên cứu khoa học tại Việt Nam. Khẳng định năng lực nghiên cứu của Khoa Cơ khí nói riêng và Trường Đại học Thủy lợi nói chung.

     Chúc các thầy nhóm nghiên cứu đến từ Khoa Cơ khí thực hiện tốt Dự án và đạt kết quả xuất sắc, tạo ra các công trình có tầm quốc tế và có ý nghĩa cho cộng đồng.