GẶP MẶT GIAO LƯU VĂN HÓA GIỮA ĐOÀN CÔNG TÁC ĐH KEIMYUNG HÀN QUỐC VÀ SINH VIÊN TRƯỜNG ĐH THỦY LỢI 2024

Ngày 22/12024, tại Trường ĐH Thủy lợi, BCN Khoa Cơ khí, Khoa Điện – Điện tử, Khoa Kinh tế và quản lý cùng sinh viên Chương trình du học 2+2 Hàn Quốc đã có buổi đón tiếp và giao lưu với các cán bộ giảng viên ĐH Keimyung Hàn Quốc. Hoạt động giao lưu văn hóa này là hoạt động thường xuyên diễn ra hàng năm nhằm gắn kết hơn sự phát triển bền vững giữa 2 quốc gia Việt Hàn nói chung, giữa Trường Đại học Thủy lợi với các trường Đại học tại Hàn Quốc nói riêng, ngày càng được mở rộng.

 

ĐH Keimyung Hàn Quốc là một trong những ngôi trường danh giá và đáng học nhất tại thành phố công nghiệp Daegu, có chất lượng đào tạo tốt và là 10 trường đại học đẹp nhất xứ kim chi. Với 121 năm xây dựng và phát triển, ĐH Keimyung hợp tác với nhiều trường ĐH và doanh nghiệp đảm bảo cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp cho sinh viên trong nước và quốc tế. Hàng năm, ĐH Keimyung đều tổ chức các chương trình troa đổi sinh viên và giảng viên.

Trường Đại học Thủy lợi và Trường Đại học Keimyung, Hàn Quốc đã có những bước tiến sâu rộng kể từ sau khi ký kết hợp tác ngày 22/10/2020. Đặc biệt kết quả mà 2 trường đạt được còn được thể hiện rõ nét thông qua chương trình du học 2+2 dành cho sinh viên Khoa Cơ khí (gồm 3 ngành: Kỹ thuật cơ khí, Kỹ thuật cơ điện tử, Kỹ thuật ô tô); Khoa Điện – Điện tử (4 ngành: Kỹ thuật điều khiển và tự động hóa; Kỹ thuật điện; Kỹ thuật điện tử viễn thông; Kỹ thuật Robot) và Khoa Kinh tế và Quản lý (4 ngành: Quản trị kinh doanh; Quản trị dịch vụ du lịch và lữ hành; Kinh tế; Quản lý xây dựng).

Tham gia chương trình, sinh viên không chỉ được đào tạo kiến thức chuyên môn; kỹ năng và ngôn ngữ Tiếng Hàn; được giới thiệu việc làm thêm trong thời gian học mà còn được cấp bằng cử nhân tại Đại học Keimyung, Hàn Quốc. Đây được xem là cơ hội tốt cho các bạn sinh viên được học tập, rèn luyện ở môi trường học thuật tiên tiến, hiện đại.

Nhiều hoạt động giao lưu cũng được diễn ra như làm các đồ chơi dân gian của Hàn Quốc như cầu, đèn lồng… để sinh viên hai trường hiểu về văn hóa của nhau hơn cũng như gắn bó trong các hoạt động học tập, trao đổi. Buổi giao lưu đã diễn ra rất thành công trong bầu không khí sôi động, vui tươi nhưng cũng không kém phần ấm áp, gần gũi.

Dưới đây là một vài khoảnh khắc giao lưu ý nghĩa và đáng nhớ của sinh viên hai trường: