Lễ bảo vệ Luận văn thạc sĩ ngành Kỹ thuật Cơ khí

Thực hiện quyết định của Hiệu trưởng trường Đại học Thủy lợi về việc thành lập Hội đồng bảo vệ Luận văn cao học ngành Kỹ thuật cơ khí. Sáng ngày 03/8/2019, Khoa Cơ khí đã tổ chức Lễ bảo vệ Luận văn thạc sĩ ngành Kỹ thuật Cơ khí cho các học viên cao học khóa 25, niên khóa 2017 – 2019.

Trước giờ lên bảo vệ công trình nghiên cứu của mình, các học viên đã nhận được lời chia sẻ, động viên, dặn dò của TS. Đoàn Yên Thế – Trưởng khoa Cơ khí, đại diện cho khoa có ngành đào tạo thạc sĩ. Đồng thời, TS. Đoàn Yên Thế cũng cảm ơn sự giúp đỡ quý báu của các thầy cô giáo, các nhà khoa học để đơn vị hoàn thành nhiệm vụ trong hoạt động đào tạo sau đại học, cảm ơn các học viên đã tin tưởng lựa chọn Trường Đại học Thủy lợi làm môi trường học tập và nghiên cứu, đồng thời, động viên các học viên bình tĩnh, tự tin, phát huy sự sáng tạo để bảo vệ tốt nhất sản phẩm nghiên cứu của mình trước hội đồng khoa học.

Các học viên lần lượt báo cáo tóm tắt nội dung luận văn của mình, hầu hết tất cả các đề tài đều được hội đồng đánh giá có ý nghĩa khoa học và thực tiễn cao; các số liệu, tài liệu được thu thập một cách khoa học và được tính toán, phân tích, tổng hợp một cách cụ thể, chi tiết. Các thành viên trong hội đồng đã đưa ra nhiều nhận xét, ý kiến phản biện, góp ý về nội dung cũng như hình thức cho các luận văn. Bên cạnh đó, các thành viên của các Hội đồng đã đưa ra nhiều câu hỏi nhằm kiểm tra, đánh giá kiến thức chuyên môn, kiến thức thực tế của các học viên. Các buổi bảo vệ của các Học viên cao học đều có sự cổ vũ, động viên của các đồng nghiệp và người thân.

Buổi đánh giá luận văn thạc sĩ được tổ chức nghiên túc, cởi mở về mặt khoa học và có tính học thuật cao, đúng Quy định của nhà trường và Quy chế đào tạo trình độ thạc sĩ của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Thông qua buổi đánh giá luận văn thạc sĩ đã khẳng định được kết quả của học viên và chất lượng đào tạo của nhà trường.

Được sự hướng dẫn và dìu dắt của các thầy cô là những chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Cơ khí, sau gần 2 năm học tập với bao khó khăn, vất vả, các học viên đã nghiên cứu và tích lũy được những kiến thức, hiểu biết sâu sắc trong chuyên ngành của mình. Tại buổi Lễ, thay mặt cho các học viên được bảo vệ, Học viên Trần Tuấn Anh đã bày tỏ lòng kính trọng, biết ơn tới các thầy cô và nhà trường, đồng thời thể hiện quyết tâm sẽ đưa những kiến thức học được để phục vụ cho đơn vị, cho đất nước.

Luận văn tốt nghiệp được xem là công trình tổng kết những nỗ lực học tập và nghiên cứu, đồng thời là kết quả của quá trình phấn đấu nâng cao trình độ chuyên môn của mỗi học viên. Hi vọng rằng, với những kiến thức đã thu được trong 2 năm học, các học viên có thể áp dụng các kiến thức nghiên cứu vào thực tiễn để phục vụ tốt hơn cho công tác  của chính mình, cũng như đóng góp vào sự nghiệp phát triển KH&CN của đất nước.

 

Các Luận văn sau khi được đánh giá và góp ý chỉnh sửa sẽ là nguồn tài liệu quý phục vụ nhiệm vụ kinh tế xã hội của các địa phương, đơn vị; là nguồn tài liệu quý để các sinh viên, học viên khóa sau nghiên cứu, học tập.

Xin chúc mừng các học viên cao học Khoá K25 ngành Kỹ thuật cơ khí đã hoàn thành tốt nhiệm vụ học tập tại Khoa Cơ khí – Đại học Thủy lợi.

Chúc các học viên sức khỏe, thành công và tiếp tục mang các kiến thức/kỹ năng được đào tạo tại Khoa Cơ khí ứng dụng vào công việc và cuộc sống.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Các Thầy trong hội đồng chụp ảnh lưu niệm với học viên cao học