Hợp tác giữa Khoa Cơ khí Đại học Thủy lợi và Công ty TNHH Smart Design Labs về liên kết đào tạo, nghiên cứu phát triển sản phẩm trong lĩnh vực Công nghệ 3D

Công ty TNHH Smart Design Labs (SDLs) có trụ sở tại Số 106, Tôn Đức Thắng, Quốc Tử Giám, Hà Nội, là một đơn vị tiên phong trong việc cung cấp đầy đủ các giải pháp công nghệ 3D độ chính xác cao với đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo, được đào tạo ở nước ngoài.

SDLs được đánh giá là một trong những công ty có môi trường làm việc hiện đại chuyên nghiệp. Với tiêu chí luôn luôn tìm tòi, nâng cao chất lượng dịch vụ và sản phẩm của mình, SDLs đã mang tới cho khách hàng những giải pháp công nghệ tối ưu nhất. Bên cạnh đó, SDLs mong muốn hợp tác với các trường đại học và các viện nghiên cứu trong việc phát triển sản phẩm trong lĩnh vực công nghệ 3D, như thiết kế chế tạo máy quét 3D, máy in 3D… và đào tạo chuyển giao công nghệ thiết kế ngược và tạo mẫu nhanh, v.v..

Các chuyên gia của SDLs trực tiếp giới thiệu và giảng dạy cho SV khoa Cơ khí

Trong khuôn khổ hợp tác giữa khoa Cơ khí và SDLs, với mục tiêu định hướng cho thế hệ Kỹ sư tương lai của khoa Cơ khí tiếp cận các kiến thức thực tế từ các doanh nghiệp về Công nghệ 3D. Từ ngày 23-25/10/2017, tại Trường ĐH Thủy lợi, Khoa Cơ khí đã kết hợp với SDLs tổ chức chương trình giới thiệu, giảng dạy cho các lớp sinh viên học năm thứ 3 (K57) và thứ 4 (K56) về các kiến thức và sản phẩm của Công nghệ 3D. Qua đó sinh viên sẽ có thêm những kiến thức bổ ích về công nghệ 3D cũng như trang bị cho sinh viên những kiến thức thực tế khi làm việc ở các doanh nghiệp trong lĩnh vực này.

Sinh viên được thực hành ngay trên lớp với máy quét 3D

Trong xu thế Công nghệ 4.0, đây là một sự hợp tác hết sức cần thiết giữa doanh nghiệp và Khoa Cơ khí. Qua các buổi giảng dạy có được sự tương tác giữa doanh nghiệp và sinh viên, giữa giảng viên và doanh nghiệp. Từ sự tương tác này các bên sẽ đưa ra các giải pháp hỗ trợ nhau để cùng hợp tác và phát triển.

Với mục tiêu doanh nghiệp giới thiệu những công nghệ mới và giới thiệu cơ hội việc làm đối với sinh viên. Giảng viên và doanh nghiệp cùng hợp tác nghiên cứu phát triển sản phẩm. Khoa Cơ khí và SDLs sẽ nghiên cứu hợp tác thương mại hóa các sản phẩm máy in 3D, máy quét 3D, các phần mềm thiết kế ngược, tạo mẫu nhanh và các phần mềm kiểm tra chất lượng sản phẩm ra thị trường ở Việt Nam.

Sinh viên K57 khoa Cơ khí đã chế tạo thành công máy in 3D

Sau buổi tổ chức chương trình giới thiệu giảng dạy cho các lớp sinh viên về công nghệ 3D, khoa Cơ khí và SDLs đã tiếp tục triển khai các hoạt động hợp tác sâu rộng hơn như tuyển chọn nhóm sinh viên thực tập trực tiếp tại SDLs trong việc nghiên cứu phát triển sản phẩm máy in 3D và máy quét 3D, cũng như tổ chức khóa đào tạo về công nghệ thiết kế ngược tạo mẫu nhanh cho giảng viên và sinh viên trong khoa Cơ khí.

Qua chương trình hợp tác cho thấy để cho sinh viên có những kiến thức thực tế, xu thế tất yếu nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp là Khoa Cơ khí cần đẩy mạnh hợp tác với doanh nghiệp trong đào tạo và nghiên cứu khoa học.  Từ nhu cầu cần thiết của các doanh nghiệp, cũng như trang bị cho sinh viên trong khoa những kiến thức thực tế và sâu rộng hơn. Trong thời gian tới Khoa Cơ khí, trường Đại học Thủy Lợi sẽ hướng đến xây dựng nhiều mối quan hệ hợp tác sâu rộng với các tổ chức doanh nghiệp để nâng cao chất lượng đào tạo và hỗ trợ việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp, có việc làm trong và ngoài nước.

TS. Đoàn Yên Thế trao đổi với chuyên gia SDLs và sinh viên về chương trình hợp tác đào tạo

Một số hình ảnh của chương trình:

SDLs hợp tác với ĐH Thủy lợi về công nghệ 3D - 2

Sinh viên chăm chú lắng nghe

Các chuyên gia chụp ảnh cùng giảng viên và sinh viên

By ĐND