Ban giám hiệu tiếp đoàn Đại học Jeonju (Hàn Quốc) đến thăm và làm việc tại Trường

Hợp tác trong đào tạo và nghiên cứu khoa học là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Trường Đại học Thủy lợi. Ngày 27/12/2018, hai tháng sau cuộc tiếp xúc chính thức đầu tiên giữa hai đơn vị ở cấp khoa, Ban giám hiệu nhà Trường đã có buổi làm việc với đoàn các Giáo sư Đại học Jeonju về một số nội dung hợp tác tiềm năng giữa hai trường đại học.

Buổi làm việc có sự tham dự của GS. TS. Trịnh Minh Thụ Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, GS. TS. Nguyễn Trung Việt Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Ban chủ nhiệm Khoa Cơ khí, các thầy, cô Trưởng, Phó các bộ môn thuộc Khoa.

Trường Đại học Jeonju được thành lập từ năm 1964 có trụ sở đặt tại 303, Cheonjam-ro, Wansan-gu, Jeonju-si, Jeollabuk-do, Hàn Quốc. Trường tập trung đào tạo về các lĩnh vực đặc thù như Công nghiệp địa phương, Công nghiệp quốc gia, Công nghiệp văn hóa…Đồng thời, Trường đang phấn đấu trở thành ngôi trường giáo dục đáng tin cậy bậc nhất về các chương trình đào tạo như i-Class, StarT, giáo dục khởi nghiệp… Hiện nay, Đại học Jeonju là trường đại học quốc tế với 8 trường đại học thành viên, 60 Khoa với trên 800 du học sinh nước ngoài đến từ 25 quốc gia trên thế giới.

Trong buổi làm việc, đại diện hai trường đại học đã thảo luận về các nội dung hợp cụ thể như: hoạt động của trung tâm tiếng Hàn tại Trường Đại học Thủy lợi với sự hỗ trợ từ các giáo viên bản địa đến từ Đại học Jeonju; các chương trình thực tập, trao đổi sinh viên giữa hai trường; chương trình đào tạo 2 + 2 cũng như hợp tác trong công tác tuyển sinh cho năm học 2019 – 2020… Dự kiến, trong năm học 2019 – 2020, chương trình đào tạo 2 + 2 lấy bằng do Đại học Jeonju cấp sẽ tuyển sinh khóa đầu tiên.

Buổi làm việc mang tính định hướng, đã đặt nền tảng quan trọng cho sự hợp tác giữa hai trường đại học trong những năm tiếp theo.