Trường Đại học Keimyung Hàn Quốc thăm và làm việc với Trường Đại học Thủy lợi

Trong không khí vui tươi, đầm ấm của những ngày đầu năm mới Giáp Thìn 2024, Trường Đại học Thủy lợi đã hân hạnh đón tiếp đoàn đại biểu Trường Đại học Keimyung - Hàn Quốc.

Đoàn đại biểu Trường Đại học Keimyung do GS. Kim Seon Jung - Phó Hiệu trưởng dẫn đầu. Cùng tham dự buổi gặp mặt còn có Ông Yu Moon Ki – Trưởng phòng Hợp tác quốc tế và Ông Shin Sang Soo – Điều phối viên cấp cao phòng Hợp tác quốc tế.

Về phía Trường Đại học Thủy lợi có GS.TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng; GS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó Hiệu trưởng cùng đại diện một số đơn vị.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, GS. Kim Seon Jung – Phó Hiệu trưởng trường Đại học Keimyung bày tỏ niềm vui mừng khi được là vị khách đầu tiên của Trường Đại học Thủy lợi trong năm mới và gửi lời chúc mừng năm mới tới toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường. Giáo sư cũng giới thiệu về Đại học Keimyung, được thành lập từ năm 1899, nổi tiếng với khuôn viên rộng lớn và hiện đang hợp tác với 400 trường đại học trên thế giới.

Đại học Keimyung hiện có 25.000 sinh viên đang theo học, bao gồm sinh viên từ 65 quốc gia khác nhau, trong đó có 1.070 sinh viên đến từ Việt Nam. GS. Kim Seon Jung đánh giá cao sự chăm chỉ của sinh viên Việt Nam và mong muốn có sự trao đổi sinh viên với Trường Đại học Thủy lợi trong tương lai.

Bà Phó Hiệu trưởng cũng cho biết, Chính phủ Hàn Quốc đang có dự án tập trung vào giáo dục và hỗ trợ các trường đại học Hàn Quốc hợp tác với các trường đại học nước ngoài. Do đó, Keimyung rất sẵn lòng hỗ trợ Trường Đại học Thủy lợi mở ngành đào tạo tiếng Hàn và chào đón sinh viên Việt Nam, đặc biệt là sinh viên các ngành học Cơ khí, Công nghệ thông tin, Robot… sang học tập tại trường. Hiện tại, Keimyung đang có một số sinh viên viết luận văn tại Việt Nam.

Về phía Trường Đại học Thủy lợi, GS.TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng đã gửi lời chúc mừng năm mới tới GS. Kim Seon Jung và toàn thể cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường đại học Keimyung.  Hiệu trưởng Thụ cũng đã giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của nhà trường, các chương trình đào tạo và bày tỏ sự vui mừng với sự hợp tác với Đại học Keimyung. GS.TS Trịnh Minh Thụ mong muốn sẽ có sự trao đổi sinh viên và giảng viên giữa hai trường trong tương lai, tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội thực tập, học thạc sĩ giữa hai trường.

GS.TS Nguyễn Trung Việt – Phó Hiệu trưởng nhà trường cũng bày tỏ mong muốn nhận sinh viên từ Keimyung và mở thêm ngành đào tạo tiếng Hàn tại Trường Đại học Thủy lợi. GS.TS Nguyễn Trung Việt mong muốn việc mở rộng ngành tiếng Hàn không chỉ ở Trường Đại học Thủy lợi mà còn cả trên toàn quốc.

Đồng thời, Trường Đại học Thủy lợi mong muốn mang hình ảnh Trường Đại học Thủy lợi đến gần hơn với Keimyung và bày tỏ mong muốn cho sinh viên Việt Nam tham gia chương trình hè tại Hàn Quốc vào tháng 3 với 20 đến 30 sinh viên.

Buổi gặp mặt là một dấu ấn quan trọng trong năm mới 2024, góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Trường Đại học Thủy lợi và Trường đại học Keimyung.

Nguồn: TLU