HIỆP HỘI DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ CỦA ĐỨC TỚI THĂM VÀ LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG ĐH THỦY LỢI

Sáng ngày 19/4/2024, Trường Đại học Thủy lợi vui mừng tiếp đón Đoàn Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ và đại diện các trường đại học của Đức!

          Về phía đoàn công tác có Ông Gehard Draband, Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Ruhrgebiet; Ông Kruger Andre, Giám đốc Trường Tecmed-Bildung GmbH; Ông Brunnenberg Dirk, Trưởng phòng, Tập đoàn RIW; Ông Nguyễn Lê Khánh, Giám đốc Công ty Kata tại Đức.   

     

 Trong buổi tiếp đón, GS.TS Trịnh Minh Thụ, Hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi, tự hào chia sẻ về những thành tựu và mối quan hệ hợp tác mở rộng của Trường với nhiều tổ chức và trường đại học trên toàn cầu. Trường đã và đang hợp tác với các trường đại học lớn của Đức các chương trình: Chương trình trao đổi sinh viên; Chương trình đào tạo liên thông đại học lên thạc sĩ; Chương trình đào tạo liên kết trình độ thạc sĩ.

           Buổi làm việc là sự trao đổi giữa Trường Đại học Thủy lợi, Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ của Đức và các trường đại học của Đức đặt nền móng cho các hoạt động hợp tác sắp tới như sau:

  1. Hợp tác với Trường đại học ứng dụng Hamm-Lippstadt về Chương trình 2+1 ( 2 năm học tại ĐH Thủy lợi, 1 năm học tại Đức), nhận bằng đại học của Đức và các doanh nghiệp tuyển dụng làm việc tại Đức ngay sau khi tốt nghiệp;
  2. Hiệp hội doanh nghiệp vừa và nhỏ của Đức có nhu cầu đặt hàng nguồn nhân lực cao, tuyển dụng kỹ sư tốt nghiệp Trường Đại học Thủy lợi sang Đức làm việc;
  3. Thành lập trung tâm đào tạo tiếng Đức tại Trường Đại học Thủy lợi.

           Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ của Đức có đến 900.000 thành viên, chiếm 60% kinh tế Đức, hoạt động trên mọi lĩnh vực kinh tế. Trường Đại học Thủy lợi mong muốn nhận được sự hỗ trợ và hợp tác từ các doanh nghiệp Đức, nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy và đào tạo.

           Ngài Gehard Draband, Chủ tịch Mittelstand Verband, thể hiện sự vui mừng khi có cơ hội hợp tác với Trường. Ngài Chủ tịch hi vọng vào sự liên kết này để các doanh nghiệp Đức có thêm thông tin về cách thức đào tạo và giáo dục ở Đức, đồng thời cung cấp cơ hội trao đổi và học tập cho sinh viên hai nước.

           Ngoài ra, Ngài Gehard Draband cũng muốn tạo ra chương trình thể thao để các sinh viên Việt Nam có cơ hội tìm hiểu và trải nghiệm văn hóa Đức khi sang nước này.

           Sự hợp tác giữa Trường Đại học Thủy lợi và Hội doanh nghiệp vừa và nhỏ của Đức sẽ tạo những cơ hội tuyệt vời cho sinh viên theo học tại Trường Đại học Thủy lợi tạo ra nguồn nhân lực cao có trình độ quốc tế và cơ hội được phát triển tại một đất nước phát triển bậc nhất châu Âu!