DANH SÁCH TÊN CÁC ĐỀ TÀI NGHIÊN CỨU KHOA HỌC SINH VIÊN NĂM 2017 - 2018

Hội nghị sinh viên nghiên cứu khoa học (NCKH) được tổ chức hàng năm. Đây là một hoạt động đầy ý nghĩa của Sinh viên và Giảng viên trường Đại học Thủy Lợi, qua hội nghị mang lại nhiều ích lợi thiết thực cho sinh viên, cụ thể như:

- Củng cố, tổng hợp và phát triển các kiến thức đã học;
- Hăng hái và hứng thú hơn trong học tập;
- Rèn luyện phương pháp tư duy, phương pháp thuyết trình và bước đầu xây dựng kỹ năng làm việc, nghiên cứu NCKH độc lập;
- Vững vàng, tự tin hơn trong cuộc sống;
- Chuẩn bị tốt cho công việc thực sự của sinh viên sau khi tốt nghiệp, và nhiều kỹ năng mềm khác.

Các đề tài NCKH của sinh viên có thể là một phần nội dung của đề tài NCKH các cấp do các giảng viên, các nhà khoa học chủ trì hoặc là các đề tài NCKH độc lập do từng sinh viên hoặc một nhóm sinh viên thực hiện dưới sự hướng dẫn của các giảng viên hoặc một phần nội dung chuyên sâu trong đề tài tốt nghiệp của Sinh viên. Một số đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên sau này được phát triển thành các đồ án tốt nghiệp có chất lượng tốt, các đề tài khoa học cấp trường, cấp bộ, cấp nhà nước có nhiều ứng dụng trong thực tế. Hàng năm khoa Cơ khí luôn có các đề tài NCKH của sinh viên có các sản phẩm thực tế được nghiệm thu.

Kết quả nghiên cứu khoa học của sinh viên Khoa Cơ khí trường Đại học Thủy Lợi đã đạt được một số thành công đáng khích lệ, nhiều sinh viên đạt giải cao cấp Khoa, cấp Trường, ...vv.

Bên cạnh việc tham gia NCKH thông qua các đề tài nghiên cứu, sinh viên còn được động viên, tạo điều kiện tham gia các hoạt động khoa học chung của khoa, của nhà trường: hội thảo chuyên đề, xêmina khoa học, tham gia các hội nghị, hội thảo khoa học hàng năm, …

Dự kiến thời gian gửi tên đề tài NCKHSV Năm học 2017-2018 sẽ được kết thúc vào 17h, ngày 15/8/2017.

Nơi gửi: Văn phòng khoa Cơ khí, trường Đại học Thủy Lợi.

Dự kiến thời gian tổ chức hội nghị KHSV năm học 2017-2018 vào khoảng Tháng 1/2018, trước hoặc sau khi sinh viên bảo vệ đồ án tốt nghiệp học kỳ 1 một tuần.

Kính mời các bạn sinh viên có ý tưởng đề tài NCKH hoặc mong muốn tham gia hội nghị NCKH (chưa có ý tưởng) hãy đăng ký ngay tại văn phòng Khoa Cơ khí theo mẫu đơn, tên đề tài và thầy hướng dẫn dưới đây.

Danh sách đề tài NCKHSV luôn được cập nhật thường xuyên, Download tại đây

Mẫu đơn đăng ký đề tài và Giảng viên hướng dẫn, Download tại đây