Doanh nghiệp chung tay cùng Nhà trường hỗ trợ người học

(TLU) – Chiều 29/9, GS. TS Trịnh Minh Thụ đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện Công ty Liên doanh TNHH Hino Motors Việt Nam, Công ty TNHH WorkStaff Việt Nam và Công ty cổ phần đầu tư VJC Group.

Doanh nghiệp chung tay cùng Nhà trường hỗ trợ người học

(TLU) – Chiều 29/9, GS. TS Trịnh Minh Thụ đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện Công ty Liên doanh TNHH Hino Motors Việt Nam, Công ty TNHH WorkStaff Việt Nam và Công ty cổ phần đầu tư VJC Group.


Tham gia buổi làm việc, về phía Công ty Liên doanh TNHH Hino Motors Việt Nam có bà Nguyễn Thị Linh Giang – Trưởng phòng cao cấp Phòng Tiếp thị và Phát triển Thương hiệu; ông Nguyễn Tiến Thành – Phó giám đốc Công ty cổ phần đầu tư VJC Group; ông Tsuyoshi Yamabe – Tổng giám đốc Công ty TNHH WorkStaff Việt Nam.(TLU) – Chiều 29/9, GS. TS Trịnh Minh Thụ đã có buổi tiếp và làm việc với đại diện Công ty Liên doanh TNHH Hino Motors Việt Nam, Công ty TNHH WorkStaff Việt Nam và Công ty cổ phần đầu tư VJC Group.

Buổi tiếp và làm việc tại P225/A2

Tại buổi làm việc, GS.TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng đã giới thiệu những nét chính về Trường Đại học Thủy lợi. Hiệu trưởng hy vọng, sự kết nối giữa Nhà trường và doanh nghiệp sẽ tạo cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp, giúp các em có thể nhanh chóng hòa nhập với thị trường lao động một cách tốt nhất.

Giáo sư cũng bày tỏ sự vui mừng khi được làm việc với Hino Motors là nhà sản xuất xe thương mại và động cơ diesel của Nhật Bản (bao gồm cả xe tải, xe buýt và các phương tiện khác) có trụ sở tại Tokyo. Tại Việt Nam, Tập đoàn Hino Motors Nhật Bản đã liên doanh với Tổng công ty Công nghiệp Ô tô Việt Nam, và Tập đoàn Sumitomo Nhật Bản để thành lập Công ty Liên doanh TNHH Hino Motors Việt Nam vào tháng 6 năm 1996.

Hiệu trưởng khẳng định, trong nhiều năm qua, Nhà trường đã đầu tư về nguồn lực, cơ sở vật chất phục vụ đào tạo cho nhóm các ngành Cơ khí, Điện – điện tử, đặc biệt là Kỹ thuật Ô tô. Sự hợp tác giữa Nhà trường và 3 doanh nghiệp sẽ là cơ hội tốt để nâng cao vị thế của mỗi bên và góp sức cho sự phát triển chung.

GS.TS Trịnh Minh Thụ - Hiệu trưởng

Ông Tsuyoshi Yamabe – Tổng giám đốc Công ty TNHH WorkStaff Việt Nam cũng cho biết: Work Staff là một công ty thuộc Top 10 công ty phái cử lớn nhất, cung ứng nhân lực hàng đầu Nhật Bản cho các công ty lớn như Toyota, Honda, Daihatsu, Hino, Panasonic…Công ty và Nhà trường đã có những hợp tác nhằm phát huy thế mạnh của nhau, phát triển hơn trong lĩnh vực giáo dục, đào tạo và tuyển dụng, mang lại cơ hội học tập, đặc biệt là cơ hội việc làm tại Nhật Bản là nền kinh tế lớn thứ 3 thế giới.

Hiện, WorkStaff Việt Nam đã trao đổi với Hino Motor về việc trao tặng động cơ của xe tải cho Trường Đại học Thủy lợi.

Ông Tsuyoshi Yamabe – Tổng giám đốc Công ty TNHH WorkStaff Việt Nam

Về phía Công ty cổ phần đầu tư VJC Group, đây là doanh nghiệp đi đầu về lĩnh vực giới thiệu nhân lực trong và ngoài nước, mang đến cho khách hành các dịch vụ: Chương trình Kỹ sư; Chương trình kỹ năng đặc định; Chương trình Thực tập sinh. VJC Group đã có ký kết với Trường Đại học Thủy lợi vào tháng 10/2019 trong việc phái cử sinh viên sang Nhật Bản làm việc. Ông Nguyễn Tiến Thành – Phó giám đốc Công ty cổ phần đầu tư VJC Group cũng hy vọng có thêm nhiều kết nối với Nhà trường để nâng cao chất lượng đào tạo cho các thế hệ tiếp sau.

Ngay sau buổi làm việc, đại diện 3 doanh nghiệp đã có thời gian cùng Khoa Cơ khí tham quan Phòng thực nghiệm Kỹ thuật Ô tô và Xưởng Thực hành đào tạo Kỹ thuật Ô tô.

Các doanh nghiệp tham quan phòng thực hành, thực nghiệm của sinh viên

Bích Việt

(nguồn http://www.tlu.edu.vn/tin-tuc-thong-bao/doanh-nghiep-chung-tay-cung-nha-truong-13329 )