Ban giám hiệu và Ban chủ nhiệm Khoa Cơ khí tiếp đoàn doanh nghiệp Nhật Bản

Sinh viên các khối ngành kỹ thuật thường chỉ nghĩ sẽ tìm một công việc có một mức lương tương đối và tìm cho mình những cơ hội thăng tiếng tại Việt Nam khi các bạn ra trường. Chính vì lẽ đó, các bạn chỉ tập trung vào các doanh nghiệp tại Việt Nam mà quên đi những cơ hội làm việc tốt tại các quốc gia khác như Nhật Bản.

Có lẽ các bạn cũng từng nghĩ đến nhưng chưa có điều kiện để tìm hiểu. Hoặc các bạn có tìm hiểu nhưng lại lo lắng sẽ làm được gì tại xứ sở được mệnh danh là Hoa Anh Đào.

Như hiểu được những lo lắng của sinh viên sắp tốt nghiệp và mong muốn mở ra cho sinh viên nhiều hướng lựa chọn trên con đường chinh phục sự nghiệp của các bạn. Quý thầy cô Trường Đại học Thủy lợi nói chung và Khoa Cơ khí nói riêng đã không ngừng liên kết với các doanh nghiệp và đem đến cho sinh viên những cơ hội việc làm trước khi tốt nghiệp. Ngoài việc giới thiệu cho sinh viên đến những doanh nghiệp trong nước có uy tín để thực tập và tìm kiếm cơ hội việc làm, Nhà trường và Khoa còn liên kết với các doanh nghiệp Nhật Bản để mở thêm một hướng mới – hướng làm việc tại Nhật Bản – một xứ sở Hoa Anh Đào theo diện Kỹ sư.

Ngày 15/03/2019 vừa qua, đại diện Ban giám hiệu, Ban chủ nhiệm Khoa Cơ khí và đại diện các Phòng, Ban của Nhà Trường đã tiếp đón đại diện Công ty Work Staff và Công ty Daihatsu từ Nhật Bản đến thăm và làm việc tại trường. Công ty Work Staff là Công ty cung ứng nhân lực hàng đầu Nhật Bản, đã cung ứng hàng ngàn kỹ sư và nhận viên kỹ thuật cho các công ty lớn như Toyota, Honda, Daihatsu… Đây được xem như một bước đi cụ thể cho mục tiêu đào tạo theo đơn đặt hàng của các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp Nhật Bản.

Đại diện BGH tiếp đón đoàn

Tại buổi làm việc, đại diện Ban giám hiệu Nhà trường, GS. TS. Trịnh Minh Thụ, Phó bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, đã tự hào giới thiệu về sự hình thành và phát triển của Nhà trường, cùng với những thành tựu nổi bật của Nhà trường nói chung và Khoa Cơ khí nói riêng đã đạt được trong những năm vừa qua.

GS. TS. Trịnh Minh Thụ đã giới thiệu về sự hình thành và phát triển của Nhà trường

Cũng tại buổi làm việc, đại diện Công ty Work Staff và Công ty Daihatsu cũng chia sẻ sự vui mừng khi được hơp tác cùng Trường Đại học Thủy lợi trong việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao, làm việc tại những công ty hàng đầu của Nhật Bản. Các vị đại biểu đến từ Nhật Bản đặc biệt quan tâm đến chương trình đào tạo, cơ sở vật chất của Nhà trường và có nguyện vọng được tham gia vào quá trình đào tạo sinh viên ngay từ năm thứ nhất. Bằng việc tiếp cận sớm với các kỹ năng cần thiết khi làm việc trong môi trường Nhật Bản, cả doanh nghiệp và sinh viên sẽ tiết kiệm được thời gian đào tạo và thích nghi với môi trường làm việc mới sau khi tốt nghiệp.

Đại diện Công ty Work Staff và Công ty Daihatsu phát biểu trong buổi làm việc

Buổi làm việc kết thúc tốt đẹp, mở ra một hướng phát triển mới cho Nhà trường trong công tác đào tạo khi một doanh nghiệp hàng đầu Nhật Bản cùng tham gia ngay từ đầu vào quá trình đào tạo. Buổi gặp gỡ còn mang một ý nghĩa quan trọng khi cơ hội làm việc tại Nhật đã không còn xa lạ với các Kỹ sư Việt Nam nói chung và các kỹ sư của Khoa Cơ khí – TLU nói riêng nữa. Chắc chắn trong tương lại, sinh viên của Nhà trường sẽ có nhiều dịp được tiếp xúc gần hơn với các doanh nghiệp nước ngoài như Nhật Bản .

Sau buổi làm việc, đại diện Công ty Work Staff và Công ty Daihatsu cùng các Thầy cô Khoa Cơ khí đã đi tham quan các lớp học tiếng Nhật, xưởng thực hành và các phòng thí nghiệm của Khoa Cơ khí – Trường Đại học Thủy lợi.

Một số hình ảnh sau buổi hội thảo. đại diện Công ty Work Staff và Công ty Daihatsu đi thăm thực tế khu học tập và thực hành của sinh viên.