Trao học bổng khuyến học cho học sinh THPT đạt giải tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh do Giảng viên Trường Đại học Thủy lợi hướng dẫn

Trong khuôn khổ chuyến công tác tại tỉnh Nam Định, sáng nay (9/5), Trường Đại học Thủy lợi đã đến làm việc và trao học bổng khuyến học cho học sinh THPT đạt giải tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh do Giảng viên Nhà trường hướng dẫn.

Đoàn công tác có GS. TS Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng, TS. Đoàn Yên Thế - Trưởng Khoa Cơ khí và các Phòng chức năng trong trường.

Theo đó, Trường Đại học Thủy lợi trao học bổng khuyến học cho 2 nhóm học sinh trường THPT Nguyễn Khuyến tỉnh Nam Định đã đạt giải tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh do Giảng viên Nhà trường – TS Vũ Ngọc Thương, Khoa Cơ khí hướng dẫn. Cụ thể:

- Trao học bổng khuyến học cho nhóm học sinh Trần Đức Đạt và Trần Đức Huy, lớp 10A9 với đề tài “Nghiên cứu chế tạo robot trường học thông minh” đạt giải Nhì lĩnh vực Tin học, robot và máy tính thông minh, phần mềm hệ thống.

- Trao học bổng cho nhóm học sinh Phạm Thùy Dương và Hoàng Vũ Minh, lớp 10A7 với đề tài “Chế tạo máy sức khỏe trường học công sở” đạt giải Ba lĩnh vực Kỹ thuật Cơ khí, năng lượng, khoa học vật liệu, tự động hóa, hệ thống nhúng.

GS. TS Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng trao giấy khen và học bổng cho các em học sinh THPT Nguyễn Khuyến, Nam Định

Cũng nhân dịp này, Khoa Cơ khí – Trường Đại học Thủy lợi cũng trao 5 suất học bổng của khóa học thiết kế 3D sản phẩm STEM trị giá 10 triệu đồng cho học sinh Nhà trường. Đồng thời giới thiệu ngành nghề cũng như các mô hình nghiên cứu sáng tạo của Khoa có tính ứng dụng cao trong thực tế đến với các em học sinh.

TS. Đoàn Yên Thế - Trưởng Khoa Cơ khí trao học bổng thiết kế cho học sinh

Trưng bày sản phẩm khoa học có tính ứng dụng giúp học sinh nâng cao trải nghiệm nghề nghiệp

Hướng dẫn học sinh các trường THPT nghiên cứu khoa học được Trường Đại học Thủy lợi đặc biệt quan tâm trong nhiều năm trở lại đây. Hoạt động này không chỉ kết nối các trường, các bậc học mà còn hỗ trợ học sinh phát triển đam mê, sáng tạo, lựa chọn ngành học phù hợp khi bước sang giai đoạn chuyển cấp…Đồng thời giúp các em được nghiên cứu khoa học ngay tại các phòng thí nghiệm có đầu tư cơ sở vật chất hiện đại của Trường.