Đào tạo kỹ sư Thủy lợi làm việc tại Nhật Bản

“ Chọn giáo dục và việc làm là cơ sở cốt lõi cho sự phát triển một xã hội phồn vinh và bền vững nhất”

Trường Đại học Thuỷ lợi -  trường đại học công lập đầu ngành trong lĩnh vực thuỷ lợi, thuỷ điện, tài nguyên, môi trường, phòng chống và giảm nhẹ thiên tai. Những đóng góp của Nhà trường trong gần 60 năm qua cho công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước đã được ghi nhận bằng nhiều phần thưởng và danh hiệu cao quý: Huân chương lao động hạng Nhất; Huân chương Hồ Chí Minh; 2 Huân chương Độc lập hạng Nhất...

Trường Đại học Thuỷ lợi cũng là trường đại học đầu tiên tại Hà Nội hợp tác với công ty Esuhai – Nhật ngữ KaizenYoShidaSchool trong liên kết đào tạo tiếng Nhật, tuyển dụng việc làm Nhật Bản cho sinh viên trường và những đối tượng có nhu cầu. Đánh dấu khởi đầu cho mối quan hệ hợp tác, tháng 3/2017, công ty Esuhai – Nhật ngữ KaizenYoshidaSchool phối hợp cùng trường tổ chức khai giảng khóa đầu tiên chương trình việc làm Nhật Bản ngay tại trường.

Thông qua các cuộc gặp gỡ, họp bàn, hai bên đã cùng thống nhất nội dung đào tạo sao cho người học là những sinh viên của trường được tham gia chương trình phù hợp nhất, đem lại hiệu quả tối ưu nhất, học viên học được nhiều nhất với mức chi phí thấp nhất.

Tại lễ trao bằng tốt nghiệp đợt 1 và ngày hội việc làm của trường ngày 23/03/2017, Esuhai tham gia tư vấn định hướng nghề nghiệp và đặt gian hàng giới thiệu việc làm, tiếp nhận đăng ký tuyển dụng của ứng viên. Tiếp đó, tại Hội trại thanh thiếu niên và chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2017 được tỉnh Đoàn, Sở Giáo dục & Đào tạo tỉnh Hưng Yên và Trường Đại học Thủy lợi phối hợp tổ chức ngày 25/03/2017 tại cơ sở mở rộng của trường- khu Đại học Phố Hiến, Hưng Yên; Thông qua gian hàng “Văn hóa - Ẩm thực Nhật Bản” với các hoạt động: Mặc thử Yukata - Trang phục truyền thống Nhật Bản, thưởng thức cơm cuộn, trà đào và gấp giấy origami, Esuhai đã giới thiệu chương trình liên kết giữa công ty và Trường ĐH Thủy lợi đang triển khai cho phụ huynh và học sinh được biết. Chương trình đã thu hút đông đảo sự quan tâm của quý phụ huynh, các em học sinh, sinh viên.

Theo Esuhai, các hoạt động trên là cơ hội để sinh viên tích lũy các ngôn ngữ khác, đồng thời có thể đăng ký học tiếng Nhật ngay tại trường và tham gia chương trình làm việc tại Nhật Bản sau khi đã tốt nghiệp. Esuhai – KaizenYoShidaSchool sẽ trực tiếp đào tạo tiếng Nhật, văn hóa, tác phong, kỹ năng làm việc và tuyển dụng những ứng viên phù hợp với chương trình đi làm việc tại Nhật Bản.

Với sự đầu tư kỹ lưỡng, coi trọng nhân tố con người trong giáo dục, hiện Esuhai có 53 sinh viên của Nhà trường đang theo học lớp đầu tiên của chương trình liên kết. Các lớp tiếp theo khai giảng mỗi tháng bắt đầu từ tháng 5. Hy vọng, cánh cửa mà Esuhai mở ra sẽ luôn là cơ hội tốt dành cho các bạn sinh viên trên con đường lập thân, lập nghiệp.

Theo Esuhai