Từng bước hiện thực hóa ước mơ du học cho sinh viên Trường ĐH Thủy lợi

Trong khuôn khổ hợp tác giữa Trường ĐH Thủy lợi (TLU) với Trường ĐH Jeonju Hàn Quốc (JJU) từ năm 2019, hôm nay (7/12/2023), đại diện trường ĐH JeonJu đã đến thăm và làm việc với trường ĐH Thủy lợi để trao đổi thống nhất mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên giữa hai trường tham gia chương trình du học 2+2, trao đổi sinh viên…

Buổi gặp có sự tham dự đại diện lãnh đạo các Khoa và Viện đến từ Trường ĐH Jeonju Hàn Quốc như: Bà Zhu HUI QIN - Viện trưởng Viện hợp tác quốc tế, Ông Jang Hyung Kook - Chánh văn phòng, Bà Gs Jang Hyeon Jin - Phụ trách đối ngoại, Ông Kim Young Sub - Trưởng phòng; Công ty KCL: Ông Kim Sang Won - Giám đốc. Về phía Trường ĐH Thủy lợi có TS. Đoàn Yên Thế - Trưởng Khoa Cơ khí, TS. Trần Khắc Thạc – Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng Đào tạo cùng lãnh đạo Trung tâm Đào tạo quốc tế và Khoa Kinh tế & Quản lí.

Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo 2 đơn vị đã trao đổi và thống nhất về kế hoạch tuyển sinh, nội dung đào tạo của Chương trình du học 2+2 bằng tiếng Anh, Chương trình trao đổi sinh viên bằng tiếng Anh dựa trên nội dung hợp tác đã ký kết.

Để trực tiếp trao đổi thông tin giữa đại diện trường ĐH JeonJu Hàn Quốc và sinh viên ĐH Thủy lợi, hai bên đã tổ chức Hội thảo giới thiệu các chương trình cho sinh viên của Khoa Kinh tế &Quản lý và Trung tâm Đào tạo quốc tế cũng như các phụ huynh.

Buổi làm việc giữa Trường ĐH Thủy lợi với Trường ĐH Jeonju Hàn Quốc

Được biết, sinh viên tham gia học tập 2 chương trình nói trên không những được học tập trong môi trường hoàn toàn bằng tiếng Anh được giảng dạy bởi các giáo sư quốc tế mà còn được tham gia nhiều hoạt động nhằm tăng cường kỹ năng mềm.

Cụ thể, với chương trình du học 2+2 Hàn Quốc, sinh viên không chỉ được học tập trong môi trường quốc tế chuyên nghiệp, được học với các bạn sinh viên đến từ các nước tiên tiến và trong khu vực: như Úc, Canada, Singapore… mà còn có thể nhận nhiều học bổng, giảm lên đến 50% học phí và được cấp bằng của Trường ĐH Jeonju Hàn Quốc chỉ trong 2 năm theo học tại Hàn Quốc. Dự kiến tháng 09/2024 nhóm sinh viên đầu tiên ĐH Thủy lợi tham gia chương trình 2+2 bằng tiếng Anh sẽ nhập học tại ĐH JeonJu Hàn Quốc. Chương trình sẽ là cánh cửa chắp cánh giúp các em sinh viên hiện thực hóa giấc mơ du học, trở hành công dân toàn cầu.

Hội thảo Chương trình du học 2+2, Chương trình trao đổi sinh viên bằng tiếng Anh giữa Trường ĐH Thủy lợi với Trường ĐH Jeonju Hàn Quốc


Bà Zhu HUI QIN - Viện trưởng Viện hợp tác quốc tế trao đổi thông tin cùng quý phụ huynh

Đối với Chương trình trao đổi sinh viên sẽ diễn ra từ một đến hai học kỳ, đặc biệt được miễn phí học phí và ký túc xá. Sinh viên có cơ hội được trải nghiệm môi trường học tập mới, hiểu biết thêm những vùng đất mới với nhiều nền văn hóa khác nhau, cũng như có dịp làm quen những người bạn mới, nâng cao kỹ năng sống và trình độ ngoại ngữ. Trao đổi sinh viên là một trải nghiệm rất thú vị, qua đó sinh viên có cơ hội phát triển bản thân và có những trải nghiệm văn hóa mới mẻ. Các bạn sinh viên trường ĐH Thủy lợi tham gia chương trình trao đổi SV sẽ nhập tại ĐH JeonJu Hàn Quốc dự kiến tháng 03/2024.

Sinh viên dặt câu hỏi tìm hiểu về Chương trình

Tại buổi gặp gỡ phụ huynh sinh viên và sinh viên cũng bày tỏ hào hứng với chương trình. Nhiều câu hỏi về chương trình cũng được đại diện Khoa Cơ khí và đơn vị đối tác giải đáp thỏa đáng, giúp sinh viên có những lựa chọn tốt nhất.

Khoa Cơ khí