TIẾP VÀ LÀM VIỆC VỚI TRƯỜNG ĐẠI HỌC KỸ THUẬT OSTRAVA (CỘNG HÒA SÉC)

Chiều 02/11/2023, Khoa Cơ khí - Trường Đại học Thủy lợi đã có buổi tiếp và làm việc với Đoàn công tác Đại học Kỹ thuật Ostrava (Cộng hòa Séc) do GS.TS Robert Čep làm trưởng đoàn.

       

Tiếp đoàn có PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn – Phó trưởng Khoa Cơ khí; cùng lãnh đạo các bộ môn thuộc các Khoa Cơ khí, Khoa Điện – Điện tử, Khoa Công trình.

       Về phía Đại học Kỹ thuật Ostrava có tham gia của:

            -   GS.TS Robert Čep - Trưởng Khoa Cơ khí - ĐHKT Ostrava;

            -    PGS. TS Zdeněk Poruba - Phó Trưởng Khoa - phụ trách quốc tế hóa và nguồn nhân lực;

            -    PGS. TS Miroslav Mahdal - Phó Trưởng Khoa - phụ trách khoa học, nghiên cứu và đào tạo tiến sĩ;

            -    GS. TS Aleš Slíva - Phó Trưởng Khoa - phụ trách dự án tài trợ và phát triển khoa.

Đoàn công tác Đại học Kỹ thuật Ostrava

       Tại buổi tiếp, PGS.TS Nguyễn Anh Tuấn – Phó trưởng Khoa Cơ khí đã nhiệt liệt chào đón GS.TS Robert Čep cùng đoàn công tác đến thăm và làm việc với Trường Đại học Thủy lợi.

       Được biết, Đại Học Kỹ Thuật Ostrava được thành lập vào năm 1849, hiện có trụ sở tại thành phố Ostrava, một thành phố công nghiệp nằm ở miền Bắc Morava. Đại học Kỹ Thuật Ostrava là một trong 4 Đại học công lập lớn nhất Cộng hòa Séc, hiện tại Trường có 7 khoa đào tạo với khoảng 22.000 sinh viên theo học.

       Phát biểu tại buổi làm việc GS.TS Robert Čep đã thay mặt đoàn công tác bày tỏ lòng cảm ơn vì sự đón tiếp trọng thị và nồng ấm mà Trường Đại học Thủy lợi đã dành cho đoàn, đồng thời mong muốn hợp tác giữa các Khoa của hai trường sẽ ngày càng thắt chặt, tăng cường hơn nữa, thiết thực và đi vào chiều sâu đối với các lĩnh vực mà hai bên quan tâm và có thế mạnh.

      Tại buổi tiếp, lãnh đạo hai bên đã trao đổi về kế hoạch hợp tác tiếp theo trong thời gian tới

-   Hợp tác tổ chức hội thảo quốc tế để giới thiệu, trao đổi các kết quả nghiên cứu khoa học, tìm kiếm cơ hội hợp tác nghiên cứu ứng dụng giúp phát huy tiềm năng thế mạnh của 2 bên;

-   Xây dựng dự án nghiên cứu khoa học và chuyển giao nghiên cứu ứng dụng chung giữa 2 trường

-   Hỗ trợ TLU  đào tạo giảng viên và sinh viên trình độ sau ĐH như các chương trình ThS, TS.

Trong buổi gặp mặt, hai bên cũng có những trao đổi, chia sẻ các kinh nghiệm và kết quả nghiên cứu tiên tiến nhất.

Các chia sẻ bao gồm:

  1. “Nghiên cứu hệ thống quản lý nhiệt dành cho pin, thiết bị điện tử công suất và các thiết bị công suất khác của xe điện” trình bày bởi TS. Phan Bình Nguyên – Trưởng Bm Công nghệ cơ khí – TLU
  2.  “Phương pháp phần tử hữu hạn FEM ứng dụng trong tính toán kết cấu vòm chống hầm lò trong khai thác mỏ” trình bầy bởi PGS. TS Miroslav Mahdal – Phó trưởng Khoa Cơ khí - VSB–TUO

Buổi gặp mặt là cơ hội để các nhà khoa học cùng chia sẻ các kết quả nghiên cứu để tiếp tục phát huy những thế mạnh, mở ra cơ hội nâng cao chất lượng nghiên cứu, giao lưu học hỏi công nghệ giữa Việt Nam – Cộng hòa Séc.