Tiếp Công ty Sunstaff đến thăm và làm việc với Khoa Cơ khí, Trường Đại học Thủy lợi

Sáng ngày 9/11/2023, TS. Đoàn Yên Thế - Trưởng khoa Cơ khí đã có buổi đón tiếp và làm việc với Công ty Sunstaff - Nhật Bản (TOYOTA INDUSTRIES CORPORATION).

Công ty Sunstaff là 1 công ty rất lớn thuộc tập đoàn Toyota (công ty mẹ đứng đầu thế giới về thị phần sản xuất xe nâng, máy dệt tự động trong công nghiệp, máy nén khí trong ô tô). Về quy mô Công ty Sunstaff có khoảng hơn 800 nhân viên trong đó có 250 kỹ sư thiết kế người Nhật (nhân viên chính thức), hiện đang làm việc ở văn phòng, cơ sở đặt tại các nhà máy Toyota của công ty mẹ. Toàn bộ các kỹ sư hiện nay đều là người Nhật, chủ yếu là làm về bên thiết kế, đánh giá thử nghiệm chi tiết sau thiết kế, thiết kế linh kiện xe nâng, xe ô tô của Toyota... Từ 2023, Công ty đang muốn tuyển kỹ sư Việt Nam, cụ thể là sinh viên các trường Kỹ thuật sang làm việc.

Với chuyến thăm và làm việc này, đoàn Công ty Sunstaff gồm có: Ông Hideo Mori  - Giám đốc, Ông Daisuke Nakanishi - Giám đốc dự án, bà Vương thị Hồng Phượng - Trợ lý giám đốc dự án. Về phía khoa Cơ khí gồm có: TS.Đoàn Yên Thế - Trưởng khoa Cơ khí; TS. Nguyễn Ngọc Huyên - Phó Trưởng khoa Cơ khí.

Đây là lần đầu tiên Công ty Sunstaff đến thăm và làm việc với khoa Cơ khí. Tại buổi làm việc hai bên đã có giới thiệu, trao đổi thông tin về các lĩnh vực đào tạo cũng như thế mạnh và thành tựu đã đạt được trong những năm qua nhằm trao đổi, tìm hiểu những cơ hội đào tạo, tuyển dụng trong tương lai.

Toàn cảnh buổi đón tiếp và làm việc với Công ty Sunstaff - Nhật Bản

TS. Đoàn Yên Thế cho biết: "Hiện nay nhu cầu học tập, nghiên cứu, làm việc tại Nhật Bản của sinh viên khoa Cơ khí nói riêng và sinh viên Trường đại học Thủy lợi nói chung ngày càng lớn. Vì vậy, Khoa Cơ khí - trường Đại học Thủy lợi luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất hợp tác giữa doanh nghiệp và khoa Cơ khí"

Sau khi gặp mặt và nói chuyện trực tiếp với sinh viên của Khoa Cơ khí, ông Hideo Mori - Giám đốc đã đánh giá rất cao chất lượng sinh viên và rất phù hợp với nhu cầu đào tạo, tuyển dụng của Công ty.

Ông Hideo Mori hi vọng trong tương lai gần sẽ có những buổi làm việc bàn về sự hợp tác của Công ty và Khoa Cơ khí.

Một số hình ảnh thăm quan các lớp học chuyên môn của sinh viên