Tập đoàn Nisso đến đặt hàng tuyển dụng kỹ sư tốt nghiệp Khoa Cơ khí sang làm việc tại các tập đoàn hàng đầu tại Nhât Bản

Sáng ngày 23/11/2023, TS. Đoàn Yên Thế - Trưởng khoa Cơ khí đã có buổi đón tiếp và làm việc với Công ty Nisso (Nisso Corporation) và công ty Flora Amie – Nhật Bản. Mục đích của buổi làm việc trao đổi hợp tác đào tạo và tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp theo chương trình KS Cơ khí định hướng việc làm tại Nhật Bản.

Nisso Corporation thành lập năm 1971, hiện có quy mô hơn 10,000 nhân viên, hoạt động trong 3 lĩnh vực chính là giới thiệu cung cấp nhân lực, phái cư nhân lực và cho thuê nhân lực. Công ty cùng cấp kỹ sư và công nhân lành nghề cho nhiều ngành sản xuất chế tạo, như sản xuất linh kiện và thiết bị điện, điện tử, bán dẫn, cơ khí, thiết kế vầ chế tạo máy, sản xuất ô tô. Đối tác của công ty chủ yếu là các doanh nghiệp sản xuất chế tạo lớn đã niêm yết trên thị trường chứng khoán, trong đó các đối tác chính là TOYOTA, NISSAN, DAIHATSU, HITACHI, TOSHIBA, OMRON, ROHM…

Tham dự buổi gặp mặt: Về phía Khoa Cơ khí có TS. Đoàn Yên Thế – Trưởng khoa; Về phía Công ty Nisso (Nhật bản) có Ông Daisaku Ikeda – Phó tổng giám đốc, ông Kenji Fujino – Giám đốc điều hành cao cấp, ông Hajime Nakamura – Trưởng phòng phát triển kinh doanh; Về phía công ty Flora Amie (Nhật bản) có ông Tomoyuki Maeda – Giám đốc điều hành và các đại diện phụ trách đầu mối hợp tác giữa các bên.

Sau đó, hai bên đã bàn bạc hợp tác trong đào tạo và tuyển dụng kỹ sư tốt nghiệp làm việc tại Nhật Bản. Các công ty Nhật Bản sẽ hỗ trợ đào tạo tiếng Nhật, đào tạo về tác phong, nghiệp vụ chuyên môn. Đồng thời trao đổi các hoạt động cụ thể về việc  tổ chức hội thảo vào tháng 1/2024 và phỏng vấn tuyển dụng sinh viên năm cuối, đặc biệt là các em sinh viên đang theo học chương trình kỹ sư định hướng làm việc tại Nhật Bản vào tháng 3/2024. Sự hợp tác với công ty Nisso, công ty Flora Amie sẽ tăng cường hợp tác quốc tế với doanh nghiệp giúp cho sinh viên tốt nghiệp có nhiều cơ hội làm việc tại Nhật Bản. Đáp ứng 100% sinh viên tốt nghiệp chương trình định hướng làm việc tại Nhật Bản sau 2-3 tháng có thể xuất cảnh sang làm việc tại các công ty ở Nhật Bản.

Có thể nhận thấy nhu cầu các doanh nghiệp lớn, uy tín tại Nhật tìm đến Khoa Cơ khí – Trường Đại học Thủy lợi để hợp tác và tuyển dụng sinh viên ngày càng nhiều. Thậm chí hiện nay, số lượng sinh viên được đào tạo tại Khoa không đủ đáp ứng nhu cầu số lượng nhân sự cho các doanh nghiệp, các bạn sinh viên chưa tốt nghiệp đã nhận được sự săn đón, phỏng vấn và tuyển dụng từ các doanh nghiệp lớn trên đất Nhật.

Cuối buổi gặp măt, Doanh nghiệp Nhật Bản đã gặp gỡ và giao lưu với sinh viên năm cuối của Chương trình định hướng làm việc tại Nhật Bản của Khoa Cơ khí và thăm quan các cơ sở vật chất đào tạo của Khoa.