Đội tuyển Đại học Thuỷ lợi giành Giải Nhì cuộc thi 'Công nghệ trí tuệ Sinh viên' năm 2023

Vòng Chung kết cuộc thi 'Công nghệ trí tuệ Sinh viên' năm 2023 được tổ chức tại Trường Đại học Thủy lợi vào 8/12. Cuộc thi do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Trung tâm Hỗ trợ và Phát triển Sinh viên Việt Nam cùng với sự hỗ trợ đặc biệt từ Công ty TNHH Canon Việt Nam tổ chức.

Với chủ đề 'Chế tạo thiết bị gấp bì thư tự động', cuộc thi đã thu hút sự tham gia của 120 đội thi đến từ các trường đại học, cao đẳng trên khắp cả nước. Sau quá trình đánh giá khắt khe, chỉ 21 đội xuất sắc nhất đã có cơ hội trình bày ý tưởng và sản phẩm của mình tại vòng chung kết.

Không chỉ là sự tranh tài sôi động, mà cuộc thi còn mang đến không gian giao lưu, học hỏi giữa các thế hệ, từ các kỹ sư hàng đầu của Canon Việt Nam với sinh viên, tạo điều kiện thuận lợi cho việc chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm.

 Sản phẩm 'Chế tạo thiết bị gấp bì thư tự động' của TLU PANTHERS

Trong lần thi này, Trường Đại học Thủy lợi tự hào góp mặt với hai sản phẩm xuất sắc là TLU PANTHERS và TLUAZ, thể hiện tài năng và sự sáng tạo của sinh viên đến từ Khoa Cơ khí.

Đội TLU PANTHERS

Đội TLUAZ

Kết thúc chương trình, Ban tổ chức đã trao 1 giải Nhất cho đội Meet 2 TNTU- Đại học Kỹ thuật công nghiệp (Đại học Thái Nguyên); 2 giải Nhì cho đội TLU Panther (Đại học Thủy lợi) và VUI 20 (Đại học công nghiệp Việt Trì); 3 giải Ba cho đội ADC Rocks (Đại học Bách khoa Hà Nội); TUV Winner (Đại học Trà Vinh); IMAE-HUMG-01 (Đại học Mỏ địa chất) và các giải thưởng bình chọn online với tổng giá trị giải thưởng lên đến trên 100 triệu đồng.

Cuộc thi không chỉ là một sự kiện tranh tài mà còn là cơ hội để góp phần xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao, hướng tới mục tiêu phát triển bền vững của Việt Nam. Hy vọng rằng, sự thành công của cuộc thi sẽ thúc đẩy sự nghiệp công nghiệp hóa và hiện đại hóa, tạo ra một sân chơi thường niên cho sinh viên kỹ thuật.

Video cuộc thi do BP Báo chí và Truyền thông TLU thực hiện trong khi cuộc thi đang diễn ra.