Công tác sinh viên Trường Đại học Thủy Lợi

Trường Đại học Thủy lợi là trường đại học đầu ngành lĩnh vực Thủy lợi, Thủy điện, giảm nhẹ thiên tai, môi trường ... với gần 18.000 sinh viên hệ đại học chính quy, hệ liên thông cao đẳng lên đại học, hệ VLVH. Chính vì công tác sinh viên là một trong những nhiệm vụ quan trọng được Trường quan tâm.

Bên cạnh hệ thống các phòng chức năng làm công tác chính trị, sinh viên đã xây dựng một số đơn vị thực hiện tốt chức năng hỗ trợ việc học tập, nghiên cứu khoa học, tăng cường các hoạt động ngoại khóa nhằm bồi dưỡng, phát triển kỹ năng xã hội cho sinh viên như: Trung tâm Quản lý nội trú, Trung tâm thư viện...

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và Hội Sinh viên cũng đã tổ chức nhiều hình thức hoạt động phong phú, khuyến khích sinh viên tích cực học tập và NCKH. Trường Đại học Thủy lợi hiện có gần 25 câu lạc bộ sinh viên trực thuộc Đoàn Thanh niên, Hội sinh viên và các Khoa hoạt động tích cực (như CLB SVTN, CLB Phát triển kỹ năng, CLB Bóng đá, CLB Kỹ sư Thủy lợi tương lai, CLB Thanh niên vận động hiến máu nhân đạo, CLB sinh viên Thanh Hóa,…). Các cuộc thi Olympic, Hội chợ việc làm được tổ chức thường xuyên có sự tham gia của đông đảo sinh viên.

Công tác chính trị hướng tới việc giáo dục và rèn luyện con người toàn diện đồng thời hỗ trợ thiết thực, giúp học sinh sinh viên hoàn thiện nhân cách và kỹ năng sống, góp phần đào tạo nguồn lực chất lượng cao, trình độ cao, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

Cùng với phong trào học tập vì ngày mai lập nghiệp, ĐH Thủy Lợi là một trong những đơn vị dẫn đầu khối Nông, Lâm, Ngư Nghiệp trong việc tổ chức tốt hoạt động NCKH của sinh viên. Các công trình của sinh viên đoạt giải đều có chất lượng cao, số lượng và chất lượng nghiên cứu của sinh viên ngày càng tăng.

Công tác tuyên truyền, giáo dục nhằm tăng cường rèn luyện bản lĩnh chính trị và giáo dục tư tưởng cho SV được đặc biệt quan tâm. Phong trào tu dưỡng phấn đấu vào Đảng ngay từ khi còn ngồi trên ghế Nhà trường của sinh viên phát triển mạnh mẽ. Mỗi năm ĐH Thủy Lợi kết nạp được gần 120 sinh viên ưu tú vào Đảng.

Hàng năm, sinh viên có cơ hội nhận được nhiều học bổng đến từ các đơn vị, tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp trong và ngoài nước, đặc biệt là quỹ học bổng do cựu sinh viên khóa 6, Anh Hùng Lao Động Lê Văn Kiểm khởi tạo với 10 tỷ đồng ban đầu, mỗi năm trao cho hàng chục suất học bổng trị giá mỗi suất 15 triệu đồng , Ngoài ra, nhiều học bổng có giá trị cao, thực sự có giá trị động viên, khuyến khích sinh viên học tập.

Hàng năm có hàng chục sinh viên nước ngoài học tập và nghiên cứu tại ĐH Thủy Lợi, tập trung nhiều ở các lĩnh vực Kỹ thuật tài nguyên nước, chương trình tiên tiến... Ngược lại, nhiều sinh viên ĐH Thủy Lợi được nhận học bổng đi trao đổi tại các trường đại học trong mạng lưới hợp tác với Trường.

Trên cơ sở phát huy thế mạnh của đại học đa ngành, đa lĩnh vực, ĐH Thủy Lợi đã tạo dựng được những phong trào sinh viên lớn mạnh, thiết thực phục vụ trực tiếp các công tác trọng tâm của Trường. Sinh viên của ĐHTL đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú và bổ ích, thực hiện nếp sống văn minh, thông qua đó rèn luyện nhân cách, tu dưỡng đạo đức để trở thành những người có ích cho xã hội.

Chi tiết xem tại: http://tlu.edu.vn/sinh-vien-tuong-lai/gioi-thieu-chung-7762