CƠ HỘI VIỆC LÀM NGÀNH KỸ THUẬT Ô TÔ

Trong xu hướng phát triển của xã hội hiện đại, nền công nghiệp 4.0 đang tác động mạnh mẽ đến nhiều ngành nghề, theo đó Kỹ thuật ô tô, cơ điện tử, công nghệ thông tin… là những ngành nghề trọng điểm được các doanh nghiệp đón đầu. Do đó liên tục nhiều năm qua ngành Kỹ thuật ô tô là ngành thu hút được nhiều nhu cầu lao động, và nhanh chóng trở thành xu thế lựạ chọn cho các bạn trẻ.

Vậy cơ hội nghề nghiệp ngành Kỹ thuật ô tô hiện nay cụ thể là như thế nào? Hãy cùng xem qua những thông tin tại bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về ngành học này cũng như là cơ hội việc làm trong tương lai.

CƠ HỘI VIỆC LÀM NGÀNH KỸ THUẬT Ô TÔ

Hiện nay, đời sống con người ngày càng tăng,  nhu cầu sử dụng các phương tiện đi lại hiện đại cũng tăng theo. Do đó ngành công nghiệp ô tô đang ngày càng phát triển. Các công việc liên quan đến lĩnh vực kỹ thuật ô tô cũng ngày càng đòi hỏi nhân lực có trình độ cao.

Là một ngành thu hút nguồn nhân lực cao cộng với nhu cầu thị trường lớn, hiện nay có nhiều trường đại học có đào tạo ngành này, trong đó có trường Đại học Thủy Lợi được biết đến như một đơn vị đào tạo uy tín. Ngoài những kiến thức đại cương, chuyên ngành các bạn được đáp ứng tối đa nhu cầu học tập và thực hành trong môi trường hiện đại, trang thiết bị đầy đủ. Hơn thế nữa, những môn học như kỹ năng mềm, tư duy sáng tạo, quản lý thời gian, thuyết trình và trang bi về trình độ ngoại ngữ, tin học rất được chú trọng. đây là những yếu tố rất quan trọng giúp các bạn sinh  viên sau khi ra trường có thể tự tin, bản lĩnh thể hiện hết năng lực của bản thân trước các nhà tuyển dụng.

Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật ô tô trường đại học Thủy Lợi theo phương pháp tiếp cận CDIO, đó là : (Hình thành ý tưởng – Thiết kế - Triển khai – Vận hành),  để đào tạo ra những kỹ sư đáp ứng tốt các công việc trong ngành ô tô,  với mục tiêu học tập: Học để biết – Học để làm – Học để chung sống – Học để trưởng thành. Chương trình đào tạo ngành Kỹ thuật ô tô sẽ định hướng nghề nghiệp theo bốn hướng: Kỹ sư thiết kế; kỹ sư sản xuất ô tô; kỹ sư công nghệ kỹ thuật ô tô; kỹ sư cơ điện tử ô tô. Sinh viên có thể tự chọn cho mình một hoặc hai định hướng nghề nghiệp cho phù hợp với điều kiện và mong muốn của bản thân.

Sau khi tốt nghiệp kỹ sư  sẽ  làm việc ở các lĩnh vực: thiết kế, sản xuất chi tiết phụ tùng ô tô, lắp ráp ô tô, kiểm tra đánh giá chất lượng, chẩn đoán sửa chữa ô tô, tư vấn kỹ thuật, quản lý đoàn xe, các lĩnh vực đào tạo…

Nơi làm việc là các công ty thiết kế ô tô, các nhà máy sản xuất phụ tùng, nhà máy sản xuất và lắp ráp ô tô, các cơ sở kinh doanh bán ô tô, công ty sửa chữa ô tô xe máy, các công ty vận tải, các cơ sở đào tạo và cơ quan quản lý Nhà nước.

Với những điều đã trình bày, cơ hội việc làm ngành Kỹ thuật ô tô đã khá rõ ràng. Để biết thêm chi tiết về ngành Kỹ thuật ô tô bạn có thể liên hệ:

Website: http://khoacokhi.tlu.edu.vn/

Facebook: https://www.facebook.com/cokhithuyloi/