Tổ chức thăm quan thực tế tại Công ty cho Sinh viên Khoa Cơ khí

            Vừa qua, ngày 9/12/2016, BCN Khoa Cơ khí kết hợp với Ban giám đốc Công ty TNHH Bơm Ebara Việt Nam đã tổ chức cho các bạn sinh viên Khoa Cơ khí học năm thứ 3 đi tham quan thực tế Nhà máy sản xuất Bơm của Công ty TNHH Bơm Ebara Việt Nam tại Hải Dương.

            Công ty TNHH Bơm Ebara Việt Nam (EVPC) được thành lập từ năm 1995, là một thành viên chính thức của Tập đoàn Ebara. Ebara là một trong những công ty hàng đầu tại Nhật Bản và cũng là một trong những nhà sản xuất hàng đầu thế giới về các sản phẩm ngành nước với hơn 100 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và phát triển các chủng loại bơm, chuyên sản xuất và cung cấp các sản phẩm Bơm cỡ lớn và trung bình với chất lượng cao.

            Việc tổ chức cho các bạn sinh viên đi thăm quan thực tế là một trong những chủ trương mà BCN Khoa quan tâm hàng đầu, nhằm giúp cho các bạn sinh viên trang bị cho mình được nhiều kiến thức thực tế và phát huy được sự năng động, cũng như khả năng tìm tòi học hỏi, sự chủ động và nắm bắt tình hình thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học.

15409800_531195370423396_2042518670_o-2TS. Đoàn Yên Thế – Trưởng Khoa Cơ khí cùng các bạn sinh viên tại Công ty TNHH Bơm Ebara Việt Nam

            Tại công ty, các bạn sinh viên được thăm quan các xưởng sản xuất và lắp ráp như: Xưởng mẫu (tạo mẫu sản phẩm bằng gỗ có hình dạng giống với hình dạng của sản phẩm cần được chế tạo), xưởng đúc (khu vực nấu chảy kim loại, rót kim loại lỏng vào khuôn tạo ra sản phẩm); xưởng gia công – lắp ráp và khu vực kiểm tra sản phẩm. Từ đó, giúp các bạn sinh viên có thể thấy được quy trình sản xuất ra một sản phẩm cơ khí phải trải qua các bước vô cùng chặt chẽ và kiểm tra nghiêm ngặt trước khi được đem ra ngoài thị trường, đồng thời cũng giúp cho sinh viên thấy được mối liên quan giữa các môn học chuyên ngành với các công việc thực tế.

            Kết thúc chuyến thăm tại công ty, TS. Đoàn Yên Thế – Trưởng khoa Cơ khí – trường Đại học Thủy lợi và Ông Takao Tanaka – Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm Giám đốc điều hành Công ty TNHH Ebara Việt Nam đã thực hiện việc ký kết bản thỏa thuận hợp tác thực tập giữa trường Đại học Thủy lợi và Công ty TNHH Bơm Ebara Việt Nam, đã mở ra một mối quan hệ hợp tác triển vọng giữa hai bên trong tương lai với các chế độ đãi ngộ rất tốt cho sinh viên Khoa Cơ khí – trường Đại học Thủy lợi đến thực tập tốt nghiệp tại công ty.

            Dưới đây là một vài hình ảnh về chuyến thăm quan thực tế:

15409861_531195433756723_468331041_o-3

Tập thể các bạn Sinh viên tham quan tại Công ty

bom-ebara1

Xưởng mẫu  – tạo mẫu sản phẩm bằng gỗ có hình dạng giống với hình dạng của sản phẩm cần được chế tạo

bom-ebara2

Xưởng đúc – khu vực nấu chảy kim loại, rót kim loại lỏng vào khuôn tạo ra sản phẩm

bom-ebara3

bom-ebara4

Xưởng gia công và lắp ráp

bom-ebara6

Bơm trục đứng

bom-ebara7

Bơm trục ngang

bom-ebara8

Thiết bị đo lưu lượng xả