Trao đổi hợp tác với Công ty CO-WELL Nhật Bản

Chiều ngày 11/02 tại Khoa Cơ khí Trường Đại học Thuỷ lợi, Khoa Cơ khí đã có cuộc gặp mặt trao đổi hợp tác với Công ty Co-Well Nhật Bản.

Khoa Cơ khí tiếp đoàn Công ty Co-Well

Tham dự buổi gặp mặt: Về phía Công ty CO-WELL Nhật Bản có Ông Kazunori Nakata – Cố vấn tuyển dụng cao cấp công ty Co-Well, Ông Triệu Anh Tuấn – Giám đốc bộ phận HR-TECH; Về phía Khoa có TS. Đoàn Yên Thế – Trưởng Khoa Cơ khí, TS. Nguyễn Ngọc Huyên - Phó trưởng Khoavà cácđại diện phụ trách đầu mối hợp tác giữa hai bên.

Công ty CO-WELL Nhật Bản có trụ sở tại Tokyo, Nhật Bản có hai chi nhánh tại Hà Nội và Đà Nẵng với hơn 400 nhân viên. Hiện nay, công ty đang có nhu cầu lớn về tuyển dụng kỹ sư tốt nghiệp Khoa cơ khí với các ngành nghề: Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật Cơ điện tử; Công nghệ chế tạo máy, Robotics. Công ty Co –Well đề cập tới việc nhu cầu nhân lực kỹ sư Việt Nam của các công ty lớn bên Nhật rất cao nhưng các công ty đều yêu cầu nguồn nhân lựcđảm bảo năng lực tiếng Nhật, tác phong, chuyên môn…

Tại buổi tiếp, TS.Đoàn Yên Thế đã giới thiệu về năng lực, quy mô của sinh viên Khoa Cơ khí (5 ngành: Kỹ thuật Cơ khí, Kỹ thuật ô tô, Kỹ thuật Cơ điện tử; Công nghệ chế tạo máy, Robotics) và giới thiệu chương trình kỹ sư cơ khí định hướng việc làm Nhật Bản.

Đại diện hai bên trao đổi hợp tác

Trong thời gian tới hai bên sẽ triển khai các chương trình hợp tác trong đào tạo và tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp. Dự kiến bên công ty Co-Well sẽ đặt hàng Khoa Cơ khí đào tạo các sinh viên đã tốt nghiệp có đủ năng lực về tiếng Nhật, kỹ năng làm việc trong các doanh nghiệp Nhật, và phù hợp với chuyên môn. Bên công ty Co-Well sẽ phỏng vấn và tuyển dụng kỹ sư đáp ứng đủ năng lực làm việc tại các công ty Nhật. Sự hợp tác với công ty Co-Well sẽ tăng cường hợp tác quốc tế với doanh nghiệp giúp cho sinh viên tốt nghiệp có nhiều cơ hội làm việc tại Nhật Bản, các công ty Nhật tại Việt Nam.