TIẾN BỘ TRONG CHẾ TẠO NGƯỜI MÁY THÔNG MINH VÀ XỬ LÝ THÔNG TIN TRUYỀN THÔNG

Theo GS. TS Nguyễn Trung Việt - Phó hiệu trưởng Trường Đại học Thủy lợi: Hội thảo lần này là dịp để hai trường giới thiệu các dự án nghiên cứu tiên tiến về người máy thông minh và xử lý thông tin truyền thông dưới sự bảo trợ chung của các khoa kỹ thuật thuộc Trường Đại học Thủy lợi và IIST: Viện Khoa học và Công nghệ Tích hợp, Đại học Hosei. Từ đó, thúc đẩy hợp tác giáo dục và nghiên cứu quốc tế.(TLU) - Đây là chủ đề chính được trao đổi và trình bày tại Hội thảo trực tuyến đầu tiên giữa Trường Đại học Thủy lợi và Đại học Hosei, Nhật Bản vào chiều nay (5/11)

GS.TS Nguyễn Trung Việt - Phó hiệu trưởng phát biểu khai mạc

Các nghiên cứu của Trường Đại học Thủy lợi được trình bày tại hội thảo gồm: Robot và hệ thống cơ điện tử thông minh của GS Nguyễn Văn Khang và TS. Nguyễn Huy Thế (ngành Cơ điện tử, Khoa Cơ khí); Một số kết quả nghiên cứu về điều khiển và tác động Robot, UAV của TS Nguyễn Đăng Khoa và TS Phạm Đức Đại (ngành Kỹ thuật Điều khiển và Tự động hóa, Khoa Điện - điện tử); Trí tuệ nhân tạo cho ứng dụng nói tiếng Việt của TS Đỗ Văn Hải (ngành Khoa học và Kỹ thuật Máy tính, Khoa Công nghệ thông tin).

Về phía IIST: Viện Khoa học và Công nghệ Tích hợp, Đại học Hosei, các nhà khoa học cũng giới thiệu những nghiên cứu nổi bật như: Robot lấy cảm hứng từ sinh học - Hành vi thông minh xuất hiện như thế nào? của Giáo sư Kazuyuki Ito; Hướng tới robot thông minh hoạt động trong môi trường con người của Giáo sư Genci Capi và Xử lý phương tiện thông minh dựa trên AI của Giáo sư Jinjia Zhou.

Cũng tại Hội thảo, 2 trường đại học đã có thời gian trình chiếu các sản phẩm robot sáng chế đến với các đại biểu tham dự.

Kết luận Hội thảo, đại diện 2 trường đã thống nhất triển khai những nội dung hợp tác tiếp theo nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, nghiên cứu khoa học, ứng dụng vào thực tiễn.

Một số hình ảnh tiêu biểu:

Hội thảo lắng nghe trình bày của TS Nguyễn Huy Thế

Các nhà khoa học trình diễn các sản phẩm robot

Hội thảo trực tuyến lần đầu tiên giữa Trường Đại học Thủy lợi và ĐH Hosei

Các đại biểu chụp hình lưu niệm

Bích Việt