Sinh viên Cơ khí tham quan Hội chợ quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam – VIIF 2018

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên nắm bắt được các công nghệ tiên tiến đang được triển khai tại các Công ty, Nhà máy cơ khí đồng thời góp phần giúp sinh viên trải nghiệm thực tế các tiện ích và tính năng của những trang thiết bị, máy móc hiện đại. Từ ngày 24/10-26/10/2018, Khoa Cơ khí - Trường Đại học Thuỷ lợi đã tổ chức cho sinh viên các khóa trong Khoa tham quan Hội chợ quốc tế hàng công nghiệp Việt Nam – VIIF 2018 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế I.C.E Hà Nội

VIIF là sự kiện có quy mô lớn và uy tín tại Việt Nam, được tổ chức thường niên từ năm 1991 với mục đích thúc đẩy hoạt động xúc tiến đầu tư và thương mại trong lĩnh vực công nghiệp giữa các doanh nghiệp trong nước; giữa các doanh nghiệp Việt Nam với các doanh nghiệp quốc tế.

Triển lãm năm nay với sự tham gia của hơn 250 doanh nghiệp trong nước và quốc tế, với quy mô gần 300 gian hàng, trưng bày giới thiệu các sản phẩm và công nghệ mới hiện đại trong lĩnh vực máy công cụ, cơ khí chính xác, gia công kim loại, máy thủy lực, máy đột dập, thiết bị nâng và các sản phẩm tự động hóa như: máy cắt CNC, máy xung điện EDM, máy khắc laser,…Ngoài ra, tại hội chợ còn trưng bày nhiều sản phẩm nổi bật khác như: máy móc thiết bị hàn, vòng bi, thiết bị thủy lực, thiết bị điện, bảng điều khiển… và các sản phẩm công nghiệp phụ trợ trong ngành công nghiệp sản xuất ô-tô, dây cáp điện, ...

Việc tổ chức cho các bạn sinh viên đi thăm quan thực tế là một trong những chủ trương mà BCN Khoa quan tâm hàng đầu, nhằm giúp cho các bạn sinh viên trang bị cho mình được nhiều kiến thức thực tế và phát huy được sự năng động, cũng như khả năng tìm tòi học hỏi, sự chủ động và nắm bắt tình hình thực tế ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường đại học.

Dưới đây là một vài hình ảnh về chuyến thăm quan thực tế: