Lễ ký biên bản hợp tác giữa Khoa Cơ khí, Trường ĐH Thủy lợi và Công ty TNHH Smart Design Labs (SDLs)

(TLU) – Nhằm mở rộng quan hệ hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp ra trường; sáng ngày 9/1/2018, Khoa Cơ khí, Trường Đại học Thủy lợi đã ký kết biên bản MOU với Công ty TNHH Smart Design Labs (SDLs).

Tham dự buổi lễ có GS.TS. Nguyễn Quang Kim – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng; TS. Đoàn Yên Thế - Trưởng Khoa Cơ khí, đại diện các Phòng, Ban chức năng, bộ môn trong Khoa Cơ khí. Về phía Công ty SDLs có ông Nguyễn Minh Bảo Trân – Chủ tịch HĐQT, Bà Quách Kim Anh – Giám đốc Cty cùng đại diện các đơn vị trong công ty. Đặc biệt là sự có mặt của các sinh viên Khoa Cơ khí đang là thực tập sinh tại Công ty.

Công ty TNHH Smart Design Labs (SDLs) là đơn vị tiên phong trong việc cung cấp đầy đủ các giải pháp công nghệ 3D độ chính xác cao với đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp, năng động, sáng tạo và được đào tạo ở nước ngoài. SDLs đã có nhiều hoạt động kết nối với Khoa Cơ khí, Trường Đại học Thủy lợi trong việc tạo điều kiện cho sinh viên từ năm thứ 3 trở lên của khoa đến thực tập thực tế.

Lễ ký kết biên bản hợp tác

Việc ký kết biên bản hợp tác ngày hôm nay là cơ hội để hai bên cùng đẩy mạnh hơn nữa các hoạt động đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp ra trường.

Theo TS. Đoàn Yên Thế : “Hợp tác giữa Khoa và Công ty SDLs không những giúp cho sinh viên của Nhà trường, đặc biệt là sinh viên Khoa Cơ khí có cơ hội được thực tập, làm việc trong môi trường thực tế tại doanh nghiệp. Thúc đẩy khả năng tư duy sáng tạo của sinh viên, biến những kiến thức lý thuyết trên giảng đường đại học thành những kỹ năng phục vụ vào làm việc, mà còn góp phần tạo ra nhiều cơ hội việc làm có chất lượng cho sinh viên sau khi tốt nghiệp ra trường do chính SDLs tuyển dụng”.

TS. Đoàn Yên Thế - Trưởng Khoa Cơ khí

Thực tế, Khoa Cơ khí cũng đã có 03 sinh viên đang thực tập tại Công ty SDLs. Đó là Nguyễn Văn Hoài - 55M; Nguyễn Cao Thượng - 57M và Nguyễn Đức Quyền - 57M. Trong đó sinh viên Nguyễn Văn Hoài hiện đã được nhận vào làm việc.

Có thể nói, các hoạt động kết nối doanh nghiệp luôn được Trường Đại học Thủy lợi nói chung và Khoa Cơ khí nói riêng đặc biệt quan tâm. Trong thời gian qua, Khoa thường xuyên gửi sinh viên đi tham quan và thực tập ở các doanh nghiệp lớn như Công ty TNHH Bơm Ebara Việt Nam, Hải Dương; Nhà máy TOYOTA Việt Nam, Honda Việt Nam…

FPT Global Automotive (FGA) cũng là một trong những đơn vị đang tiếp nhận 07 sinh viên năm thứ 4 của Khoa Cơ khí thực tập và có những phản hồi tốt đến với Khoa và Nhà trường. Mới đây, ngày 12/05/2017 Khoa Cơ khí cũng ký biên bản hợp tác với Công ty Esuhai trong liên kết đào tạo tiếng Nhật, kỹ năng làm việc và tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp giai đoạn một với thời gian 5 năm (2017 – 2021). Hợp tác đã thu hút hơn 90 sinh viên trong Nhà trường tham gia theo học, trong đó có 54 sinh viên khoa Cơ khí.

Bà Quách Kim Anh – Giám đốc Công ty SDLs

Việc ký kết biên bản hợp tác MOU ngày hôm nay cũng là khởi đầu cho những bước tiến xa hơn giữa Khoa Cơ khí và SDLs. Qua đây, công ty SDLs có thể cung cấp đầy đủ thông tin cũng như việc đặt hàng về nhu cầu đào tạo, về chương trình thực tập R&D Smart Design Labs cùng các chương trình đào tạo thiết kế ngược để Khoa Cơ Khí Trường Đại học Thuỷ lợi có kế hoạch tổ chức thực hiện. Đồng thời cũng là cơ hội để hai bên phối hợp đề xuất và triển khai các đề tài nghiên cứu khoa học, chương trình hợp tác, dự án có khả năng ứng dụng cao phục vụ phát triển kinh tế xã hội phù hợp với thế mạnh của hai bên.