Khoa Cơ khí, Trường Đại học Thủy lợi ký hợp tác với Công ty cổ phần Thọ Xuân

(TLU) – “Khoa Cơ khí là một trong những đơn vị thường xuyên kết nối và hợp tác với doanh nghiệp, tạo ra cơ hội thực tập và việc làm cho sinh viên”.

Đó là nhận định của GS. TS Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng Nhà trường trong buổi lễ ký kết biên bản hợp tác giữa Khoa Cơ khí và Công ty CP Thọ Xuân vào sáng ngày 08/11/2018 tại P225/A2 với sự tham dự của TS. Đoàn Yên Thế - Trưởng Khoa Cơ khí cùng đại diện giảng viên, sinh viên của Khoa; Ông Trần Đức Tính - Chủ tịch HĐQT - Công ty CP Thọ Xuân; Ông Trần Đình Hòa - đại diện cựu sinh viên 29M.

GS. TS Nguyễn Trung Việt – Phó hiệu trưởng Nhà trường phát biểu tại lễ ký kết

Theo thỏa thuận hợp tác có giá trị 5 năm giữa Khoa Cơ khí và công ty CP Thọ Xuân, hai bên sẽ:

- Cùng hợp tác xây dựng đề án “ Nghiên cứu tính toán, thiết kế, chế tạo xe điện chở rác trong khu đô thị ”;

- Hai bên cùng hợp tác xây dựng đề án “ Công nghệ xử lý rác thải ở khu vực nông thôn ”;

- Hai bên cùng hợp tác nghiên cứu khoa học, trao đổi chuyên môn về các thiết bị xử lý rác chuyên dùng như : Xe ép rác, xe vận chuyển rác, lò đốt rác,…;

- Hai bên cùng hợp tác trong việc thiết kế, tư vấn, giám sát thi công, lắp đặt trang thiết bị kỹ thuật như thiết bị thủy công, thiết bị cửa van, thiết bị cơ khí,…;

- Phía công ty phối hợp cùng với các giảng viên trong Khoa tham gia giảng dạy chuyên môn, tổ chức giảng dạy, hội thảo khoa học;

- Công ty phối hợp cùng với Khoa trong lĩnh vực Đào tạo thực hành, hướng dẫn tổ chức cho sinh viên thực hành chuyên ngành và thực tập tốt nghiệp;

- Tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp của Khoa Cơ khí theo nhu cầu của Công ty.

TS. Đoàn Yên Thế - Trưởng khoa Cơ khí và Ông Trần Đức Tính - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thọ Xuân – Cựu sinh viên 29M ký kết hợp tác

Hợp tác lần này không chỉ đơn thuần là kết nối giữa một đơn vị của Nhà trường với doanh nghiệp mà còn là nghĩa tình của cựu sinh viên lớp 29M thành đạt từ mái nhà Khoa Cơ khí với chính cái nôi đã dìu dắt họ. Ông Trần Đức Tính- Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thọ Xuân – Cựu sinh viên 29M cũng cho rằng: Thế mạnh của Khoa sẽ tạo ra nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp, ngược lại doanh nghiệp cũng có cơ hội góp sức với Nhà trường nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu xã hội.

GS.TS Trần Đình Hòa - đại diện cựu sinh viên 29M tặng hoa chúc mừng hợp tác giữa 2 đơn vị

Cũng trong khuôn khổ lễ ký kết, đại diện hai đơn vị cũng có thời gian tham quan xưởng Cơ khí, phòng thực hành, lớp học đào tạo kỹ sư chất lượng cao… để hiểu rõ hơn về thế mạnh hiện tại của nhau, phục vụ cho hợp tác lâu dài.

Sinh viên thực hành tại Trung tâm Cơ khí

Lớp sinh viên Chương trình Kỹ sư định hướng việc làm Nhật Bản

Tạo dấu ấn qua hợp tác này, trong thời gian tới, Khoa Cơ khí sẽ cùng với Công ty CP Thọ Xuân tổ chức các hội thảo giới thiệu về các lĩnh vực hoạt động, hướng nghiên cứu phát triển sản phẩm, các dự án hợp tác cho sinh viên Trường Đại học Thủy lợi. Hy vọng hợp tác sẽ mở ra cơ hội tốt để đưa hình ảnh của Khoa đến gần hơn với doanh nghiệp.