HỘI THẢO ĐỊNH HƯỚNG VIỆC LÀM CHO SINH VIÊN K56 ĐỊNH HƯỚNG CÔNG NGHỆ CHẾ TẠO MÁY

Đối với các bạn sinh viên, đặc biệt là sinh viên năm cuối, tìm kiếm một công việc phù hợp với năng lực, nguyện vọng sau khi ra trường luôn luôn là mối quan tâm hàng đầu. Các bạn cần chuẩn bị cho mình những kiến thức, kỹ năng gì để có thể thích nghi tốt với môi trường làm việc hiện đại, chuyên nghiệp và bắt kịp sự phát triển không ngừng của khoa học – công nghệ.

Hiểu được tâm lý này, ngày 05/01/2018, Khoa Cơ khí – Trường Đại học Thủy lợi phối hợp với các đơn vị đối tác, Tập đoàn PMTT và Công ty VINAEDUCO, đã tổ chức buổi “Hội thảo định hướng việc làm và kết nối doanh nghiệp” cho sinh viên K56 theo chuyên ngành Công nghệ chế tạo máy. Buổi hội thảo có sự tham dự của TS. Đoàn Yên Thế - Trưởng khoa Cơ khí, TS. Nguyễn Ngọc Huyên – Phó trưởng khoa Cơ khí, Ông Nguyễn Khắc Lương – Giám đốc Công ty PMTT, Ông Nguyễn Việt Anh – Giám đốc Công ty VINAEDUCO, Ông Lê Tiến Dũng – Chuyên gia đào tạo Công ty VINAEDUCO.

Tập đoàn PMTT, tiền thân là Công ty Cổ phần cơ khí chính xác và chuyển giao công nghệ, được thành lập từ ngày 19/04/2006. Hiện nay, tập đoàn đã có 3 Công ty thành viên là PMTT, PMTT Automation và PMTT Trading hoạt động trong các lĩnh vực: thiết kế, chế tạo khuôn mẫu; thiết kế, chế tạo các sản phẩm về tự động hóa; tư vấn, cung cấp các thiết bị tự động hóa, đo lường, điều khiển... Công ty VINAEDUCO – Công ty cổ phần hợp tác giáo dục quốc tế Việt Nam là một trong những Công ty tiên phong trong lĩnh vực: đào tạo, nâng cao chuyên môn về Thiết kế cơ khí, lập trình CNC, lập trình Điện – Điện tử; cung ứng nguồn nhân lực chất lượng cao cho các doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Trong buổi hội thảo, Ông Nguyễn Khắc Lương – Giám đốc Công ty PMTT đã có những chia sẻ về con đường phát triển; các sản phẩm dây chuyền, thiết bị, máy móc mà PMTT Group đã và đang thiết kế chế tạo cho các đối tác là những tập đoàn hàng đầu thế giới như Panasonic, Canon, Samsung. Bên cạnh đó, Ông cũng có những định hướng và chia sẻ với sinh viên về kinh nghiệm cuộc sống cũng như hành trình trở thành cán bộ quản lý và Giám đốc Nhà máy PMTT như hiện nay. Về phía Công ty VINAEDUCO, Giám đốc Nguyễn Việt Anh và Chuyên gia Lê Tiến Dũng, trên cương vị trung tâm đào tạo đồng thời là nhà tuyển dụng, đã có những chia sẻ thẳng thắn về những yêu cầu đối với các bạn sinh viên mới ra trường và lộ trình để đạt được những kiến thức, kỹ năng này.

Kết thúc buổi hội thảo, TS. Đoàn Yên Thế - Trưởng khoa Cơ khí đã gửi lời cảm ơn tới đại diện hai Công ty PMTT và VINAEDUCO vì những chia sẻ chân thành, quý báu đến các bạn sinh viên. Trong thời gian sắp tới, Khoa Cơ khí, Trường Đại học Thủy lợi và Công ty VINAEDUCO sẽ phối hợp tổ chức các khóa học nhằm nâng cao chuyên môn cho các bạn sinh viên theo chuyên ngành Công nghệ chế tạo máy. Ngoài ra, các bạn sinh viên Khoa Cơ khí cũng sẽ có cơ hội trở thành thực tập sinh cho những vị trí kỹ sư thiết kế và kỹ sư sản xuất làm việc trong dây chuyền lắp ráp tại Công ty PMTT.