Hội nghị báo cáo NCKH SV Khoa Cơ Khí lần thứ 31 năm học 2017 - 2018

Sáng ngày 03 tháng 02 năm 2018, Tại Phòng Room1 nhà K1, Hội đồng khoa học Khoa Cơ Khí đã tổ chức “Hội nghị báo cáo Nghiên cứu khoa học sinh viên lần thứ 31”. Phát biểu khai mạc hội nghị, TS Đoàn Yên Thế đã nhấn mạnh tầm quan trọng của phong trào NCKH trong SV. Đây là hoạt động thường xuyên hàng năm nhằm tạo cơ hội cho các bạn SV được tham gia thử sức trong lĩnh vực nghiên cứu khoa học công nghệ, giúp các bạn có thêm kiến thức, kinh nghiệm và rèn luyện các kỹ năng làm việc trong tương lai. Ngoài ra, đây cũng là một phương tiện hiệu quả để các thầy giáo, cô giáo truyền lại cho các em những kiến thức chuyên ngành, cập nhật thông tin, những kinh nghiệm quý báu được đúc kết sau nhiều năm tháng tích lũy trong lĩnh vực NCKH và thái độ lao động, làm việc, học hỏi tích cực trong cuộc sống.

TS. Đoàn Yên Thế - Chủ tịch hội đồng phát biểu khai mạc tại hội nghị

Sau phát biểu khai mạc, có 08 đề tài đã được báo cáo:

Nghiên cứu các yếu tố ảnh hưởng đến giá thành đơn vị sản phẩm của máy làm đất – GVHD: PGS.TS. Vũ Minh Khương; SVTH: Mai Thạch Thanh (55M-TBLĐ)

Nghiên cứu về thiết kế ngược phần mềm GEOMAGIC DESIGN X để phục hồi cánh tuabin – GVHD: TS. Đoàn Yên Thế; SVTH: Nguyễn Đức Quyền (57M-KTO)

Nghiên cứu mô phỏng hệ thống treo của ô tô bằng phần mềm ADAMS MSC – GVHD: TS. Nguyễn Đức Ngọc, ThS. Nguyễn Văn Kựu; SVTH: Đào Anh Nghĩa, Nguyễn Đức Quyền (57M-KTO)

Ứng dụng công nghệ 3D trong việc kiểm tra lượng dư phôi đúc cánh tuabin thủy điện – GVHD: TS. Đoàn Yên Thế; SVTH: Trần Hồng Sơn (57M-KTO)

Kiểm soát tình trạng kỹ thuật trong máy làm đất – GVHD: PGS.TS. Vũ Minh Khương; SVTH: Nguyễn Văn Kiên (55M-TBLĐ)

Nghiên cứu ảnh hưởng của các thông số làm việc đến độ chính xác của máy in 3D theo công nghệ FDM – GVHD: TS. Đoàn Yên Thế; SVTH: Nguyễn Cao Thượng (57MXD1), Nguyễn Trọng Hiếu, Nguyễn Tuấn Anh (57MXD2)

Nghiên cứu phần mềm Carsim ứng dụng vào mô phỏng động lực học ô tô – GVHD: ThS. Bùi Đức Tiến; SVTH: Nguyễn Thu Trang (57MT1), Nguyễn Quang Hiếu, Nguyễn Văn Huy, Mai Văn Mạnh (57M-KTO)

Nghiên cứu thiết kế máy in 3D – GVHD: TS. Nguyễn Công Nguyên; SVTH: Nguyễn Cao Kỳ (55M-TBNC)

Các đề tài tham gia đều có tính sáng tạo, tính khoa học và ứng dụng để có thể phát triển tiếp. Và sâu hơn là các đề tài được ứng dụng thành những sản phẩm thực tiễn trong xã hội hiện nay, tiến đến hợp tác với các doanh nghiệp để trở thành những sản phẩm thương mại, đưa ra thị trường.

By ĐND