Gặp mặt Tân sinh viên Khóa 60 Khoa Cơ khí năm 2018

Chiều ngày 28/8/2018, tại Hội trường T45 - Trường Đại học Thủy Lợi. Khoa Cơ khí đã tổ chức chương trình “Gặp mặt chào đón Tân sinh viên Khoa Cơ khí – Khóa 60 (2018)”.

Đến tham dự với chương trình có TS. Nguyễn Ngọc Huyên – Phó trưởng Khoa Cơ khí, TS. Nguyễn Đức Ngọc – Phó trưởng Khoa Cơ khí, GS. TSKH. Nguyễn Văn Khang - Chủ tịch Hội Động lực học và Điều khiển Việt Nam, các thầy/cô giáo trưởng/phó các bộ môn trong khoa, các thầy giáo là GVCN/CVHT, cùng toàn thể các thầy cô giảng viên. Đặc biệt là sự có mặt của gần 500 Tân sinh viên K60 Khoa Cơ khí.

Tại buổi gặp mặt, các bạn Tân sinh viên được nghe giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển của Khoa, về chương trình đào tạo, các hoạt động ngoại khóa và đặc biệt là cơ hội việc làm sau khi ra trường.

Đông đảo thầy cô và tân sinh viên đến dự chương trình

Mở đầu chương trình, TS. Nguyễn Ngọc Huyên thay mặt Ban chủ nhiệm Khoa đã có bài phát biểu chào đón toàn thể các bạn Tân sinh viên. Thầy chúc mừng các bạn tân sinh viên khóa 60 đã trúng tuyển vào Khoa cơ khí, thầy nhấn mạnh lựa chọn vào Khoa Cơ khí của các bạn tân sinh viên là vô cùng đúng đắn, với truyền thống hơn 30 năm đào tạo và giảng dạy, Khoa luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất có thể để sinh viên phát triển. Trong bài phát biểu, thầy đã giới thiệu về lịch sử hình thành và phát triển, truyền thống của Khoa, cơ cấu tổ chức và đội ngũ cán bộ, giảng viên trong Khoa. Bên cạnh đó, Thầy còn chia sẻ rất nhiều thông tin bổ ích giúp các bạn định hướng việc học tập tại môi trường mới. Thầy động viên các em cố gắng vượt qua những khó khăn, bỡ ngỡ của buổi đầu mới nhập học, đồng thời căn dặn các em cần xây dựng kế hoạch học tập, luôn nỗ lực hết mình trong quá trình học tập và rèn luyện tại trường, hoàn thành tốt chương trình học tập, trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng cần thiết để trở thành Kỹ sư cơ khí trong tương lai.

TS. Nguyễn Ngọc Huyên phát biểu chào đón toàn thể các bạn tân sinh viên Khóa 60

Trong chương trình, đại diện 4 ngành đào tạo của Khoa đã giới thiệu về bộ môn, chương trình đào tạo, chia sẻ về nhu cầu cũng như xu hướng tuyển dụng của các doanh nghiệp. Đồng thời khẳng định, sinh viên cần phải định hướng rõ ngành nghề, mục tiêu tương lai ngay từ khi bắt đầu năm học đầu tiên.

TS. Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng bộ môn Máy xây dựng giới thiệu về Ngành Kỹ thuật Cơ khí

TS. Nguyễn Đức Ngọc – Trưởng bộ môn Kỹ thuật ô tô giới thiệu về Ngành Kỹ thuật ô tô

GS. TSKH. Nguyễn Văn Khang – Chủ tịch Hội Động lực học và Điều khiển Việt Nam giới thiệu về Ngành Kỹ thuật Cơ điện tử

TS. Ngô Văn Lực – Phó trưởng bộ môn Công nghệ cơ khí giới thiệu về Ngành Công nghệ chế tạo máy

Để giúp các bạn Tân sinh viên hiểu rõ hơn về phong trào hoạt động của sinh viên, thầy Đặng Ngọc Duyên, đại diện cho Ban chấp hành Liên chi đoàn Khoa, đã giới thiệu về các tổ chức, hoạt động phong trào tiêu biểu tới các bạn tân sinh viên. Hi vọng trong thời gian tới, hoạt động đoàn hội sẽ được chào đón nhiều gương mặt tân sinh viên K60 tới tham gia.

Thầy Đặng Ngọc Duyên – Bí thư BCH LCĐ Khoa giới thiệu về các phong trào hoạt động Đoàn – Hội

Sau khi được nghe các thầy trưởng các Ngành giới thiệu, các bạn sinh viên đã nhiệt tình đặt ra các câu hỏi để hiểu rõ hơn nữa về các Ngành nghề đào tạo cũng như cơ hội việc làm.

Kết thúc chương trình, các bạn tân sinh viên của các lớp đã được GVCN dẫn đi thăm quan cơ sở vật chất của Khoa.

By: _ĐND_