ĐOÀN CÔNG TÁC KHOA CƠ KHÍ LÀM VIỆC TẠI CÔNG TY CỔ PHẦN CƠ KHÍ ĐÔNG ANH

Nhằm mở rộng quan hệ hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ và tuyển dụng sinh viên tốt nghiệp ra trường. Ngày 07/04/2018, đoàn công tác Khoa Cơ khí - Trường Đại học Thuỷ lợi, do TS. Đoàn Yên Thế - Trưởng khoa Cơ khí làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc tại Công ty Cổ phần Cơ khí Đông Anh (LICOGI).

Công ty Cổ phần Cơ khí Đông Anh được thành lập từ năm 1963 dưới tên Nhà máy kiến trúc cơ khí Đông Anh, năm 1995 đổi tên thành Cổ phần Công ty Cơ khí Đông Anh. Công ty có trụ sở tại Tổ 8, thị trấn Đông Anh, huyện Đông Anh, TP Hà Nội.

Cổ phần Công ty Cơ khí Đông Anh có truyền thống nhiều năm trong lĩnh vực sản xuất cơ khí với sản phẩm đặc trưng là các phụ tùng cho nhà máy xi măng như bi nghiền xi măng, lô cán, quả cán cung cấp cho các nhà máy xi măng trong nước như Nghi Sơn, Hoàng Thạch, Xuân Thành... cũng như xuất khẩu sang các nước tiên tiến như Nhật Bản, Hàn Quốc. Hiện nay, Công ty đã mở rộng chủng loại sản phẩm ra các mặt hàng có giá trị cao như giàn không gian, nhôm đùn ép; phục vụ cho nhu cầu trong nước và xuất khẩu. Nhiều công trình lớn của đất nước như sân vận động Quần Ngựa, khu công nghiệp Bắc Thăng Long, khu đô thị TImes City, Royal City đều có sự tham gia của Công ty. Bên cạnh đó, Công ty cổ phần Công ty Cơ khí Đông Anh là một trong những đơn vị sản xuất nhôm đùn ép lớn nhất miền Bắc.

Trong buổi làm việc, TS. Đoàn Yên Thế - Trưởng khoa Cơ khí đã giới thiệu với Lãnh đạo công ty về Khoa, các ngành nghề đào tạo, đồng thời nhấn mạnh chất lượng kỹ sư cơ khí được đào tạo tại Khoa hoàn toàn đáp ứng được với yêu cầu của công việc cũng như có thể tiếp cận ngay với việc làm thực tế tại Công ty.

Ngay trong buổi làm việc tại công ty, đoàn công tác đã tham quan khu văn phòng làm việc, các xưởng Cơ điện, xưởng Công nghệ cao…