Đoàn công tác của Khoa Cơ khí - Trường ĐH Thủy Lợi đến thăm và làm việc tại Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh.

Thực hiện chủ trương tăng cường hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học và xây dựng mối quan hệ với các trường ĐH, CĐ, doanh nghiệp liên quan đến Ngành Kỹ thuật Cơ khí. Vừa qua, ngày 09/11/2017, Đoàn công tác của Khoa Cơ khí - Trường Đại học Thủy lợi do TS. Đoàn Yên Thế  – Trưởng Khoa Cơ khí dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc với Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh.

Tiếp đoàn có TS. Nguyễn Quốc Huy - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, Ban lãnh đạo và đại diện phòng Đào tạo - Hợp tác quốc tế của trường.

Tại buổi làm việc, TS. Nguyễn Quốc Huy, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng đã giới thiệu khái quát về quá trình thành lập, sự phát triển của nhà trường; các lĩnh vực đào tạo của Nhà trường, khẳng định Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh luôn là địa chỉ đào tạo có uy tín, là nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho tỉnh Bắc Ninh và góp phần chuyển dịch cơ cấu lao động cho ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Đoàn Yên Thế cũng bày tỏ niềm vui khi được làm việc cùng trường CĐ Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh. Với kinh nghiệm hơn 30 năm đào tạo và phát triển của Khoa Cơ khí trường ĐH Thủy Lợi sẽ giúp cho sự hợp tác của hai trường trong tương lai ngày càng phát triển. Việc liên kết, hợp tác giao lưu giữa hai trường và đặc biệt là việc liên kết giảng dạy, đào tạo các môn chuyên ngành, các giờ thực hành, các chuyên đề mong rằng ngành Kỹ thuật cơ khí sẽ ngày càng phát triển và thu hút đông sinh viên, đáp ứng nhu cầu xã hội.

TS. Đoàn Yên Thế - Trưởng Khoa Cơ khí phát biểu tại buổi làm việc

Hai bên đã trao đổi và chia sẻ nhiều thông tin, kinh nghiệm trong đào tạo. Trong thời gian tới 2 trường phối hợp và hợp tác trên các mặt công tác như: hợp tác đào tạo Sau Đại học ngành Kỹ thuật cơ khí tại Trường Cao đẳng Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh; đào tạo Đại học liên thông, sinh viên sẽ học thêm một số tín chỉ để được cấp bằng Đại học, v.v..

Trong thời gian thăm trường, Đoàn công tác đã đi thăm cơ sở vật chất, Xưởng thực hành Máy lạnh và Điều hòa không khí, Xưởng thực hành ngành Công nghệ ô tô, Xưởng Điện tử công suất theo mô hình Úc, phòng thực hành Tự động hóa, Nhà đa năng, v.v.. Lãnh đạo nhà trường cùng các giáo viên, các em học sinh, sinh viên đã dành cho đoàn công tác Trường Đại học Thuỷ lợi sự tiếp đón chu đáo, thân mật, ân cần. Hai bên đã để lại cho nhau những tình cảm tốt đẹp, mở ra nhiều cơ hội hợp tác giữa Khoa Cơ khí - Trường Đại học Thủy lợi và trường CĐ Cơ điện và Xây dựng Bắc Ninh.

Một số hình ảnh của Đoàn công tác:

Đoàn công tác thăm quan Xưởng thực hành Máy lạnh và Điều hòa không khí

Đoàn công tác thăm quan Xưởng thực hành Công nghệ Ô tô

Đoàn công tác thăm quan Phòng Điện tử công suất – Mô hình Úc

Đoàn công tác trường Đại học Thủy Lợi thăm quan cơ sở vật chất nhà trường.

By ĐND