Sinh viên Cơ khí Tham quan kiến tập tại Công ty Cổ phần Dụng cụ Cơ khí xuất khẩu

Nhằm tạo điều kiện cho sinh viên nắm bắt được các công nghệ hiện đại đang được triển khai tại các Công ty, nhà máy chế tạo cơ khí đồng thời góp phần giúp sinh viên hiểu sâu sắc hơn về lý thuyết đã được học trên giảng đường. Ngày 15/12/2017, Khoa Cơ khí - Trường Đại học Thuỷ lợi đã tổ chức cho sinh viên K57 – KTOTO (ngành Kỹ thuật Ô tô) tới tham quan kiến tập tại Công ty Cổ phần Dụng cụ Cơ khí xuất khẩu (EMTC).

Công ty CP Dụng Cụ Cơ Khí Xuất Khẩu được thành lập từ năm 1960 với tiền thân là doanh nghiệp nhà nước, hiện nay đã chuyển đổi thành công ty cổ phần với 100% cổ đông là các các bộ nhân viên đã và đang làm việc tại công ty, có trụ sở đặt tại Lô 15a, KCN Quang Minh, Mê Linh, Hà Nội. Là một trong những công ty hàng đầu tại Việt Nam về sản xuất, gia công các mặt hàng trong ngành Cơ khí với hơn 1000 cán bộ công nhân viên, làm việc tại 7 phòng ban và 10 phân xưởng sản xuất trong đó có 5 phân xưởng cơ khí.

TS. Đoàn Yên Thế - Trưởng Khoa Cơ khí gặp gỡ và trao đổi với Đại diện lãnh đạo công ty.

Trong buổi làm việc, TS. Đoàn Yên Thế - Trưởng khoa Cơ khí đã giới thiệu với Lãnh đạo công ty về Khoa, các ngành nghề đào tạo, đồng thời nhấn mạnh chất lượng kỹ sư cơ khí được đào tạo tại Khoa hoàn toàn đáp ứng được với yêu cầu của công việc cũng như có thể tiếp cận ngay với việc làm thực tế tại Công ty.

Đại diện lãnh đạo Công ty Ông Nguyễn Bá Hải - Trưởng phòng Tổ chức Hành chính đã giới thiệu khái quát về quá trình thành lập cũng như sự phát triển, quy mô sản xuất của Công ty. Ông cho biết hiện nay Công ty cũng đã và đang hợp tác với một số, trường Đại học, Cao đẳng nhằm thu hút sinh viên tới thực tập tạo nguồn cho tuyển dụng nhân sự. Trong thời gian tới hai bên sẽ cùng nhau hợp tác trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, tạo điều kiện cho sinh viên của Khoa tham quan kiến tập, thực hành, thực tập tốt nghiệp tại Công ty và tiếp nhận sinh viên tốt nghiệp làm việc tại Công ty.

Ngay trong buổi tham quan thực tế tại công ty, sinh viên được tham gia lớp tập huấn về an toàn lao động sau đó đến tham quan các xưởng sản xuất cũng như gia công cơ khí như Xưởng Rèn dập, Xưởng Gia công cơ khí chính xác, v.v..

Một số hình ảnh của chuyến thăm quan: