Gặp mặt và tọa đàm “ Ngành công nghiệp ô tô – Cơ hội và thách thức”

Chương trình do Bộ môn Kỹ thuật Ô tô, Khoa Cơ khí – Đại học Thủy lợi tổ chức.

Đến dự buổi gặp mặt có các Giảng viên của Khoa Cơ khí, nhà khoa học đến từ các Trường Đại học - Cao đẳng, Các doanh nghiệp trong lĩnh vực Ô tô và sinh viên chuyên ngành Kỹ thuật Ô tô – Khoa Cơ khí.

Chương trình đã thành công tốt đẹp trong không khí phấn khởi về những cơ hội phát triển ngành công nghiệp Ô tô cũng như về cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Đây là chương trình rất bổ ích giúp kết nối các nhà nghiên cứu, các doanh nghiệp và sinh viên. Chương trình đã trao đổi về những cơ hội của ngành công nghiệp ô tô nước ta và những giải pháp để vượt qua những thách thức.

Mở đầu chương trình TS Nguyễn Đức Ngọc đã lên chia sẻ về chương trình đào tạo của ngành Kỹ Thuật Ô tô – Khoa Cơ khí – Đại học Thủy lợi. Chương trình đào tạo của ngành kỹ thuật ô tô được các nhà khoa học và doanh nghiệp đánh giá cao do chắt lọc được tinh hoa của nhiều trường và chương trình được xây dựng từ nhu cầu của nhà tuyển dụng. Do đó sinh viên ra trường dễ dàng tiếp cận với công việc.

TS Nguyễn Đức Ngọc – Trưởng Bộ Môn Kỹ Thuật Ô tô

Tiếp theo chương trình là sự chia sẻ rất ý nghĩa từ góc nhìn khách quan từ doanh nghiệp. Ông Nguyễn Huy Dũng – Đại diện ban lãnh đạo FGA ( Fsoft Global Automative) là công ty trực thuộc tập đoàn FPT chuyên về mảng thiết kế, tự động hóa ngành Ô tô. Sinh viên rất hào hứng khi nhận được sự chia sẻ từ doanh nghiệp để giúp cho các em chuẩn bị hành trang tốt hơn khi ra trường.

Ông Nguyễn Huy Dũng – Ban lãnh đạo FGA (Fsoft Global Automative)

Chương trình cũng nhận được sự chia sẻ từ các nhà khoa học đến từ các trường Đại học, Cao đẳng. Tiêu biểu là TS Trần Văn Như đến từ đến từ Bộ môn Kỹ thuật ô tô – ĐH Giao thông vận tải, TS Bùi Văn Trinh – Đến từ trường Đại học công nghiệp. Hai Thầy cũng đã đánh giá cao chương trình đào tạo ngành Kỹ Thuật Ô tô – Khoa Cơ khí – Đại học Thủy lợi và những chia sẻ để cùng nhau góp sức phát triển ngành công nghiệp ô tô Việt Nam.

Khách mời đặc biệt của chương trình:  PGS. TS Vũ Minh Khương – Nguyên Trưởng Khoa Cơ khí – Đại Học Thủy lợi – Là người có bề dày kinh nghiệm trong lĩnh vực Ô tô, Máy xây dựng. Thầy đã có những chia sẻ, giải đáp thắc mắc cho sinh viên và những đóng góp bổ ích về định hướng phát triển.

PGS. TS Vũ Minh Khương – Nguyên Trưởng Khoa Cơ khí – Đại Học Thủy lợi

Đến phần tọa đàm là sự trao đổi giữa sinh viên và các nhà khoa học, doanh nghiệp với những câu hỏi rất hay nhưng cũng vô cùng hóc búa cùng với sự trả lời “rành mạch” của các nhà khoa học, doanh nghiệp. Các bạn sinh viên đã được giải đáp thắc mắc của mình liên quan tới ngành ô tô một cách “ thỏa mãn”.

Kết thúc buổi tọa đàm thay mặt Khoa Cơ khí -  TS Nguyễn Đức Ngọc đã lên cảm ơn các vị đại biểu. Và mong muốn sự hợp tác sâu hơn nữa và sẽ có những buổi tọa đàm tương tự trong thời gian tới.