LỜI CẢM ƠN CỦA BAN TỔ CHỨC LỄ KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY THÀNH LẬP KHOA CƠ KHÍ

LỜI CẢM ƠN CỦA BAN TỔ CHỨC

LỄ KỶ NIỆM 30 NĂM NGÀY THÀNH LẬP KHOA CƠ KHÍ (1986 – 2016)

 

                               Kính gửi:    – Các Cơ quan, Tổ chức và các đồng nghiệp

                                                   – Các thế hệ thầy trò Khoa Cơ khí Trường ĐH Thủy lợi

     Buổi Lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập Khoa Cơ khí – Trường ĐH Thủy lợi được diễn ra vào ngày 12/11/2016 tại hội trường T45 đã thành công tốt đẹp với gần 500 đại biểu tham dự là các thế hệ thầy và trò đã từng công tác học tập tại Khoa; các thầy trong Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường; các thế hệ lãnh đạo của Bộ NN&TNT, của Trường Đại học Thủy lợi và của Khoa cơ khí qua các thời kỳ; lãnh đạo các Phòng, Khoa, Ban, Trung tâm trong trường; đại diện lãnh đạo các trường bạn và các doanh nghiệp đang là đối tác của Khoa. Đồng thời, trong buổi lễ ban tổ chức cũng đã nhận được từ nhiều tập thể và cá nhân những lẵng hoa tươi thắm; những tình cảm chân thành; những lời động viên và chúc mừng cho sự phát triển của khoa Cơ khí – Trường ĐH Thủy lợi.

     Trong buổi lễ kỷ niệm 30 năm thành lập khoa Cơ khí, thay mặt Đảng ủy, Ban Giám hiệu Trường Đại học Thủy lợi GS.TS. Trịnh Minh Thụ đã chúc mừng và ghi nhận những đóng góp của khoa Cơ khí trong 50 năm đào tạo và 30 năm thành lập đối với sự phát triển của Trường Đại học Thủy lợi. Đồng thời một lần nữa khẳng định Đảng ủy, Ban giám hiệu Nhà trường sẽ luôn ủng hộ và giúp đỡ hết mình cho sự phát triển của khoa Cơ khí. GS.TS. Trịnh Minh Thụ cũng chỉ đạo lãnh đạo khoa Cơ khí cần phải chủ động hơn nữa trong việc mở rộng ngành nghề đào tạo hướng tới sẽ đào tạo nhiều ngành nghề theo nhu cầu của xã hội. Khoa Cơ khí-Trường Đại học Thủy lợi không chỉ bó hẹp trong một số chuyên ngành phục vụ cho lĩnh vực thủy lợi mà cần phải mở rộng ngành nghề để đáp ứng nhu cầu nhân lực cho quá trình công nghiệp hóa và hiện đại hóa đất nước. GS.TS. Trịnh Minh Thụ chỉ đạo, đến năm 2017 khoa Cơ khí cần phải mở thêm ngành Công nghệ chế tạo máy; năm 2018 cần mở thêm ngành Cơ điện tử; định hướng tương lai phải đào tạo cả ngành hàng không, vũ trụ.

     Thật vinh dự và tự hào cho khoa Cơ khí-Trường Đại học Thủy lợi là các nôi sản sinh ra nhiều lãnh đạo cao cấp, những nhà khoa học suất sắc, những doanh nhân thành công đã và đang cống hiến cho sự nghiệp phát triển của Đất nước. Có thể kể tên một số người trong đó như Ông Đào Quang Thu – Thứ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư, cựu sinh viên lớp 17TK; Ông Nguyễn Văn Huyện – Tổng Cục trưởng Tổng Cục đường bộ Việt Nam cựu sinh viên lớp 21TK;…. Mặc dù tất cả đều rất bận nhưng các thế hệ thầy trò đã dành thời gian về Hội Khoa để cùng nhau ôn lại những kỷ niệm đẹp của một thời đã làm việc và học tập dưới mái trường thân yêu – Đại học Thủy lợi. Trong không khí ấm áp nghĩa tình, các thế hệ thầy trò đã gặp gỡ thân mật, giao lưu cùng hồi tưởng về những kỷ niệm xưa. Các cựu học viên, sinh viên cũng đã báo cáo quá trình công tác; chia sẻ những thành công; bàn về những dự định hợp tác, giúp đỡ, thúc đẩy sự phát triển của khoa Cơ khí và các thế hệ học viên, sinh viên trên những chặng đường tiếp theo.

     Cũng trong ngày Hội Khoa, ban tổ chức đã nhận được rất nhiều những ý kiến đóng góp cho định hướng phát triển, chia sẻ những kinh nghiệm thành công; bàn về những dự án hợp tác hiện tại và những kế hoạch hợp tác trong tương lai để thúc đẩy sự phát triển của Khoa Cơ khí của các đại diện các trường bạn, các Viện nghiên cứu và các doanh nghiệp đã, đang và sẽ sử dụng lao động là sinh viên tốt nghiệp của khoa. Những ý kiến góp ý, kinh nghiệm nghiệm thành công và đề xuất này rất cần thiết đối với khoa Cơ khí-Trường Đại học Thủy lợi, đang định hướng phát triển mở rộng ngành nghề, định hướng đào tạo theo nhu cầu của người sử dụng lao động, Nhà trường không chỉ là nơi đào tạo mà còn là cầu nối giữa người học và người sử dụng lao động.

     Ban Tổ chức Hội Khoa xin chân thành cảm ơn và luôn ghi nhớ sự hiện diện, giúp đỡ, ủng hộ về mọi mặt tinh thần cũng như vật chất của các thầy trong Đảng ủy, Ban Giám Hiệu Nhà trường; các thế hệ lãnh đạo của Bộ NN&TNT, của Trường Đại học Thủy lợi và của Khoa cơ khí qua các thời kỳ; các thế hệ thầy trò của Khoa cơ khí; lãnh đạo các tổ chức, đơn vị trong trường; đại diện lãnh đạo các trường bạn và các doanh nghiệp đang là đối tác của Khoa. Tất cả những điều đó đã góp phần to lớn vào sự thành công của ngày Hội Khoa Cơ khí; là nguồn động viên rất lớn đối với các cán bộ, thầy cô và sinh viên đang công tác, giảng dạy và học tập tại Khoa; là động lực thúc đẩy để Khoa cơ khí -Trường Đại học Thủy lợi vững bước trên những chặng đường phát triển tiếp theo.

     Trong quá trình tổ chức, mặc dù đã rất cố gắng nhưng chắc chắn không tránh khỏi những sơ suất, thiếu sót, Ban tổ chức rất mong nhận được sự cảm thông và sẻ chia của các thầy cô giáo, các vị khách quý và các thế hệ học viên, sinh viên./.

      Qua chương trình Lễ kỷ niệm thành lập Khoa lần này BCN Khoa xin được gửi lời cảm ơn chân thành sâu sắc đến các cá nhân và tập thể đã tham gia đóng góp và ủng hộ cho Khoa.  Dưới đây là danh sách các cá nhân và tập thể đã ủng hộ cho chương trình:

       Danh sách tấm lòng vàng xem tại đây

     Trân trọng cảm ơn!

                                                                                                                                 BAN TỔ CHỨC

                                                                                                         Trưởng khoa Cơ khí – Trưởng Ban tổ chức

                                                                                                                               TS. Đoàn Yên Thế