Lễ kỷ niệm 30 năm thành lập Khoa Cơ khí Trường Đại học Thủy Lợi

(CK-TLU) Trong không khí hào hứng chào đón ngày nhà giáo Việt Nam, sáng 12/11, Khoa cơ khí Trường Đại học Thủy lợi tổ chức lễ kỷ niệm 30 năm ngày thành lập .

Mở đầu buổi lễ kỷ niệm, Khoa đã gây bất ngờ với những tiết mục văn nghệ chuyên nghiệp, sáng tạo từ các sinh viên trong khoa; để có được những tiết mục ấy là cả một sự luyện tập nghiêm túc của thầy và trò khoa Cơ khí.

le-kn-3

Tham dự lễ kỷ niệm có ông Đào Quang Thu – thứ trưởng Bộ Kế hoạch Đầu tư, cựu sinh viên khóa 17TK khoa Cơ khí, Trường Đại học Thủy Lợi; Ông Nguyễn Văn Huyện – Tổng Cục trưởng Cục đường bộ Việt Nam 21TK, GS.TSKH Phạm Văn Lang – Chủ tịch Câu lạc bộ Cơ khí động lực Việt Nam, đại diện lãnh đạo các trường đại học như Đại học Bách khoa HN, Học viện Kỹ thuật Quân sự, Đại học Giao thông vận tải, Đại học Xây dựng, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Công nghệ GTVT, Cao đẳng nghề Công nghiệp Hà nội, Cao đẳng nghề Cơ giới Ninh Bình, Viện Cơ học VN, Viện Cơ điện Nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch; lãnh đạo các công ty doanh nghiệp …; Về phía trường Đại học Thủy Lợi có GS.TS Trịnh Minh Thụ – Phó bí thư đảng ủy – Phó hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Cảnh Thái – Phó Hiệu trưởng; GS.TS Nguyễn Xuân Bảo – nguyên Hiệu trưởng, GS.TS Ngô Trí Viềng – nguyên Bí thư Đảng ủy, GS.TS Lê Đình Thành – nguyên Phó hiệu trưởng nhà trường, các thế hệ lãnh đạo Đảng ủy, Ban Giám Hiệu trường ĐH Thủy lợi qua các thời kỳ, cùng đại diện lãnh đạo các Phòng, Khoa, Ban, Trung tâm trong trường; Ngày hội khoa còn được đón thế hệ các thầy cô và thế hệ các cựu sinh viên đã từng giảng dạy và học tập qua các thời kỳ trong khoa Cơ khí. Nhiều cựu sinh viên của khoa nay đã trở thành các nhà quản lý, nhà khoa học như: ông Nguyễn Hồng Phương giám đốc CPO cựu sinh viên 18TK, ông Phạm Bá Oai phó Chủ tịch hội đồng nhân dân Tỉnh Thanh Hóa cựu sinh viên 22 M, ông Vũ Duy Hường  – nguyên Phó cục trưởng cục quản lí công trình Bộ NN, PGS.TS Nguyễn Tùng Phong – Phó Giám đốc Viện khoa học Thủy Lợi Việt Nam cựu sinh viên 27M; GS.TS Trần Đình Hòa – Phó Giám đốc Viện khoa học Thủy Lợi Việt Nam cựu sinh viên 29M.

le-kn

TS. Đoàn Yên Thế – Trưởng Khoa Cơ khí  

Trong báo cáo tổng kết 30 năm xây dựng và phát triển do TS. Đoàn Yên Thế – Trưởng khoa Cơ khí trình bày đã nêu khái quát những bước đường phát triển từ ngày thành lập Khoa đến nay. Qua rất nhiều lần thay đổi, từ một ngành Thi công thiết bị cho đến khi trở thành một khoa hoàn thiện như ngày nay, các thế hệ thày trò Khoa cơ khí không chỉ tăng nhanh về số lượng mà còn có chất lượng cao đáp ứng được yêu cầu phát triển công nghiệp hóa, hiện đại hóa nền kinh tế – xã hội đất nước. Đến nay nhiều ngành mới đã được triển khai đào tạo tại khoa như: ngành Máy xây dựng, kỹ thuật ô tô, công nghệ chế tạo…Đội ngũ giáo viên giảng dạy cũng được tăng về số lượng và nhiều người có trình độ PGS, TS, ThS. Để phục vụ tốt việc học tập của sinh viên, khoa đã được trường đầu tư xây dựng hệ thống phòng thí nghiệm, xưởng thực hành và các giảng đường với đầy đủ trang thiết bị tiên tiến.

le-kn-2

GS.TS Trịnh Minh Thụ – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường 

Tại buổi lễ, GS.TS Trịnh Minh Thụ – phó hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu ghi nhận những thành tích đào tạo và nghiên cứu của tập thể thầy và trò khoa cơ khí đã giành được trong 30 năm qua. Đặc biệt là chất lượng đào tạo của khoa đã dần dần đáp ứng được với nhu cầu thực tế của các ngành kinh tế nói chung và ngành cơ khí nói riêng. Minh chứng cụ thể là sinh viên ra trường đã khởi nghiệp tốt, nhiều người trở thành các nhà quản lý , nhà khoa học giỏi đã và đang đảm nhiệm trong các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn cả nước. Lãnh đạo nhà trường cũng mong thầy cô và sinh viên khoa Cơ khí phát huy tốt thành tích đã đạt được, phấn đấu hơn nữa để xứng đáng là một trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước.

le-kn-1

Thầy và trò gặp nhau trong niềm vui hội khoa 

Lễ kỷ niệm khoa cũng là dịp để các thế hệ thầy trò giao lưu, trao đổi kinh nghiệm và ôn lại những bước đường 30 đã đi qua.

Kính mời quý vị đại biểu, thầy cô cùng toàn thể anh chị cựu sinh viên, sinh viên download ảnh kỹ niệm theo link sau:

https://wru-my.sharepoint.com/personal/ngochung_tlu_edu_vn/_layouts/15/guestaccess.aspx?folderid=103541b743fee474ea97c65f503664487&authkey=AawABG_eDxRvG3A6PbkmK6E