Thông tin giải bóng đá Cán bộ giảng viên – ĐHTL – 2016: Chiến thắng trận mở màn cho mùa giải 2016-2017

Vào hồi 14h45’ thứ 6 ngày 28/10/2016 tại Sân bóng đá Trường Đại học Thủy Lợi đã diễn ra lượt trận thứ 2 vòng đấu bảng giải bóng đá Cán bộ giảng viên Trường Đại học Thủy Lợi năm 2016. Tại bảng A, diễn ra trận đấu giữa Liên quân Khoa Cơ khí + Khoa Kinh tế với Liên quân Khoa Công nghệ thông tin + TTTH + TTKH&TKKTTL + TT Thư viện (đội này đã thắng ở trận lượt trận thứ nhất).

Đến dự và theo dõi trận đấu có sự góp mặt của các thầy giáo, cô giáo của hai khoa, đặc biệt là sự có mặt của thầy TS. Đỗ Văn Quang – Phó Trưởng Khoa Kinh tế & Quản lý.

Đội hình thi đấu của Liên quân cơ khí và kinh tế của chúng ta bao gồm chủ yếu là các giáo viên của khoa Cơ khí và một số giáo viên của khoa Kinh tế và Quản lý. Các cầu thủ trong đội hình là sự kết hợp của những thành viên đã có nhiều kinh nghiệm thi đấu tại giải bóng đá truyền thống của trường và những cầu thủ trẻ đang rất sung sức. Hơn nữa, để chuẩn bị cho giải đấu các cầu thủ của chúng ta đã tổ chức tập luyện thể lực, kỹ chiến thuật rất bài bản dưới sự dẫn dắt của đội trưởng Nguyễn Ngọc Linh – khoa Cơ khí.

Ngay sau tiếng còi khai cuộc của trọng tài, trận đấu diễn ra rất căng thẳng và kịch tính. Dưới thời tiết nắng, hanh của mùa thu Hà Nội hai đội đã thi đấu không biết mệt mỏi và đã có nhiều pha tấn công hay, quyết liệt. Đội liên quân Cơ khí – Kinh tế với nền tảng thể lực rất tốt và kỹ thuật tương đối đồng đều đã triển khai lối đá nhỏ, ban bật ít chạm nên đã giành quyền kiểm soát bóng vượt trội và tạo ra được nhiều tình huống nguy hiểm về phía khung thành của đối phương. Tuy nhiên, với điểm số đã có được trong lượt trận thứ nhất, Liên quân Khoa Công nghệ thông tin + TTTH + TTKH&TKKTTL + TT Thư viện đã triển khai lối chơi phòng ngự số đông, “tử thủ” để quyết tâm giảnh một điểm. Hiệp một diễn ra kịch tính nhưng không có bàn thắng nào được ghi.

Trong giờ giải lao giữa hai hiệp, ban huấn huyện đội bóng đã tổ chức hội ý chiến thuật để chuẩn bị cho hiệp đấu quyết định. Cũng trong giờ giải lao, để động viên tinh thần các cầu thủ trong đội bóng, thầy Quang đã thưởng nóng cho đội với số tiền 1.000.000 đồng và chúc cho đội thi đấu hết mình và giành chiến thắng. Đáp lại sự cổ vũ của thầy Quang và khán giả, đội bóng của chúng ta bước vào thi đấu hiệp hai với tinh thần rất cao quyết tâm giành chiến thắng. Ngay trong những phút đầu của hiệp thi đấu thứ 2, đội bóng của chúng ta đã có bàn thắng mở tỉ số bằng đầu do công của cầu thủ Trần Khánh Duy mang áo số 29. Sau khi có bàn thắng đội bóng của chúng ta vẫn tiếp tục duy trì lối đá tấn công, ban bật nhỏ để duy trì áp lực lên đội bạn và tìm kiếm cơ hội gia tăng khoảng cách. Tuy nhiên, với lối đá phòng thủ số đông của đội bạn các cơ hội ghi bàn của chúng ta đều bị sự xuất sắc của thủ môn và hàng thủ đội bạn từ chối. Kết quả cuối cùng đội Liên quân Cơ khí + Kinh tế đã giành chiến thắng 1 – 0.

Đội bóng Liên quân Khoa Cơ khí + Kinh tế

Ở lượt trận thi đấu cuối cùng của vòng bảng sẽ diễn ra vào hồi 14h45-15h45 thứ 6 ngày 4/11/2016 tại sân bóng đá Trường Đại học Thủy Lợi, đội chúng ta sẽ gặp đội Các đơn vị khối phòng ban + Khoa B, V, MT, LLCT để quyết định tấm vé vào vòng bán kết.